Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. Phủ Lý phát động 120 ngày không nghỉ cấp CCCD

(ANTV) - Từ 6 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút hàng ngày, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ, tại trụ sở Công an TP. Phủ Lý, các nhà văn hóa thôn, khu phố, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an Tp. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ liên tục phục vụ nhân dân làm các thủ tục cấp căn cước công dân, bắt đầu từ ngày 1/3/2021 đến 28/6/2021.

Đây là một trong những nội dung trong chiến dịch 120 ngày không nghỉ phục vụ nhân dân làm CCCD của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Tp. Phủ  Lý, lập thành tích thi đua chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hình ảnh chúng tôi ghi tại trụ sở tiếp dân đến làm CCCD của Công an thành phố Phủ Lý, đã là 20 giờ 30 phút, nhưng vẫn còn rất đông người dân đến làm các thủ tục cấp căn cước công dân. Nhiều người do ban ngày đi làm nên phải tranh thủ thời gian tối để đến làm CCCD. Mặc dù với cường độ làm việc nhiều tiếng liên tục nên không tránh khỏi mệt mỏi, nhưng trước yêu cầu nhiệm vụ các CBCS Đội CSQLHC về TTXH Công an TP. Phủ Lý vẫn nhiệt tình hướng dẫn người dân, trích xuất các thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để phục vụ việc cấp CCCD cho người dân.

Việc cấp CCCD được đơn giản hóa rất nhiều thủ tục, người dân không phải làm tờ khai như làm chứng minh nhân dân như trước. Theo đó, công dân chỉ cần mang theo sổ hộ khẩu, cung cấp tên tuổi, số chứng minh nhân dân.

Lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý đã giao nhiệm vụ cho Đội Cảnh sát QLHC về TTXH xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức làm căn cước công dân lưu động đến tận địa bàn cơ sở, theo đó, Đội sắp xếp lịch, thông báo thời gian, địa điểm làm căn cước công dân cho nhân dân gửi đến từng tổ dân phố, làng xóm, cơ quan, đơn vị để nhân dân bố trí thời gian đến làm.

Để đảm bảo đúng tiến độ đề ra, việc cấp CCCD sẽ được Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam tập trung cao độ, thực hiện trong 120 ngày không nghỉ, kể cả thứ bẩy, chủ nhật và các ngày ngày lễ, thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./

 

BT
Thăm dò khán giả