Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP. Long Xuyên ra mắt mô hình xe cấp cứu TNGT

(ANTV) -  Trên tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, sáng ngày 4/9, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

 

 

Thông qua mô hình nhằm kịp thời hỗ trợ đưa người bệnh và người bị tai nạn giao thông khi tiếp nhận thông tin từ người nhân dân có yêu cầu giúp đỡ  đến bệnh viện cấp cứu; đồng thời, hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu cho người bị tại nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn hoặc người thân chưa đến kịp. Bên cạnh đó, các phương tiện này sẽ được sử dụng cho một số hoạt động hỗ trợ người dân khi có nhu cầu khác như: di chuyển đồ đạc, khắc phục sự cố tai nạn, thiên tai, rước bệnh nhân xuất viện... Hình thức hoạt động của mô hình được xác định là xã hội hóa kinh phí.

  Dịp này, các mạnh thường quân đã hỗ trợ 2 xe ô tô tải chuyên dụng và 1 xe cứu thương cho Công an phường Mỹ Thạnh và Công an 2 xã Mỹ Khánh, Mỹ Hòa Hưng, với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng.

Ngoài ra, lương thực, tiền ủng hộ cho hoạt động “Phiên chợ 0 đồng” và kinh phí để hỗ trợ các trường hợp khó khăn khi thực hiện mô hình sẽ do Công an TP. Long Xuyên đảm nhận.

 

 Theo phân bổ của Bộ Y tế, trong đợt này, Đà Nẵng đã tiếp nhận 32.200 liều vắc xin AstraZeneca. Theo đó, thành phố đã nhanh chóng triển khai tiêm mũi 1 cho người lao động và các nhóm đối tượng ưu tiên.

Cụ thể, đợt này Đà Nẵng tiến hành tiêm ngừa Covid-19 cho 32.200 người lao động là công nhân tại khu công nghiệp; cụm công nghiệp, lao động tại các công trình trọng điểm của thành phố; người cung cấp dịch vụ vận tải, dược sĩ làm việc tại các quầy thuốc; các chức sắc tôn giáo và hơn 14 nghìn giáo viên, giảng viên, cán bộ tại các trường thuộc Sở, quận, huyện và Đại học Đà Nẵng quản lý.

Ông Nguyễn Minh Chi, Trung tâm dạy nghề lái xe Ô tô Sao Vàng chia sẻ: Trước đây còn lo lắng vì dịch bệnh phức tạp quá. Nhưng nay được tiêm vắc xin rồi tôi cảm thấy yên tâm lắm. Sau này đi làm trở lại cũng ít nguy cơ rủi ro hơn.

Còn ông Huỳnh Xuân Lựu, Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải Miền Trung  bày tỏ: Rất mong muốn thành phố đẩy nhanh tiêm chủng cho toàn dân để sớm đẩy lùi dịch bệnh, người dân được trở lại cuộc sống bình thường. Người dân lao động được ra đường, làm ăn, khôi phục lại kinh tế.

Có 5 điểm tiêm với tổng cộng 35 đội tiêm tham gia đợt tiêm chủng này, trong đó có 4 đội của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố trực tiếp đến tiêm cho công nhân tại Khu công nghiệp quận Liên Chiểu. Những điểm tiêm còn lại được bố trí tại trung tâm của các quận, huyện, đảm bảo giãn cách và gửi giấy mời cho các đơn vị đến tiêm theo từng khung giờ.

Theo bà Trần Thị Điểm, Khoa Kiểm soát Bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng: Chúng tôi đã sắp xếp, phân bố và giữ khoảng cách để giữ an toàn phòng, chống dịch. Người đến tiêm tuân thủ 5K. Hiện tại ở Hòa Vang bố trí 6 bàn tiêm, chia theo khung giờ. Chúng tôi đang cố gắng để tiêm sớm nhất có thể, huy động nhân viên y tế làm việc liên tục. Tất cả các khâu từ nhận hồ sơ, khám sàng lọc, tiêm chủng, anh em đều làm việc hết tốc độ để đảm bảo đúng tiến độ mà Sở Y tế quy định.

Theo thống kê, đến nay Đà Nẵng đã tiêm hơn 229.000 liều vaccine ngừa Covid-19, trong đó khoảng 175.000 người đã tiêm 1 mũi và gần 54.000 người tiêm đủ 2 mũi. Hiện Đà Nẵng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đặc biệt là cho người lao động để tạo miễn dịch cộng đồng, nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế./.

BT
Thăm dò khán giả