Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Lai Châu tăng cường cải cách hành chính

(ANTV) - Thời gian qua, công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú và nhất là tác phong phục vụ nhân dân giải quyết các thủ tục hành chính của Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu được người dân đánh giá cao. Qua đây đã góp phần nâng cao hình ảnh người chiến sỹ công an vì dân phục vụ.

 

Quản lý 7 xã, phường, 74 tổ dân phố, bản với hơn 10.000 hộ, gần 53.000 nhân khẩu, những công việc liên quan đến cư trú, thay đổi hộ khẩu là rất lớn, trung bình mỗi ngày Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Lai Châu tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết từ 15 đến 20 trường hợp. Do đó, để có được sự hài lòng của người dân, mỗi cán bộ chiến sỹ luôn tích cực thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt các thủ tục không cần thiết gây phiền hà đến người dân.

Bên cạnh đó, đơn vị duy trì làm việc cả trong ngày thứ 7, phục vụ theo đúng tinh thần “Vì dân phục vụ”. Chỉ tính trong năm 2018, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Lai Châu đã tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính liên quan đến công tác hộ khẩu cho gần 3.000 trường hợp.

Bên cạnh việc giải quyết các thủ tục hành chính, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Lai Châu cũng tích cực phối hợp với công an các xã, phường làm tốt công tác quản lý hộ khẩu, nắm chắc địa bàn, tổ chức xác minh nhanh, đúng, có hiệu quả. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố thực hiện công tác tuyên truyền về Luật Cư trú, bởi thành phố Lai Châu là địa bàn đông dân cư, ngoài các hộ có hộ khẩu thường trú còn có trên 2.100 nhân khẩu đăng ký tạm trú. Những việc làm của các anh đã và đang góp phần tô đẹp hình ảnh người chiến sỹ công an vì dân phục vụ./.

Ngày 30/3, Công đoàn Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2019 khu vực phía Nam.

 

Tham gia hội thi có 4 cụm thi đua công tác Đảng và công tác quần chúng số 5,6,7,8 gồm 29 đơn vị  trực thuộc 4 cụm thi đua khu vực từ miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Tây Nam bộ.

4 đội thi đại diện 4 cụm thi đua cùng gần 200 cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trại giam tham gia ủng hộ hội thi. Các đội trải qua 4 phần thi: Phần thi tự giới thiệu, phần thi chung sức, thi hùng biện và phần thi tiểu phẩm.

Hội thi cán bộ công đoàn giỏi Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an năm 2019 cho 8 cụm thi đua phía Bắc và phía Nam, ở phía Bắc hội thi đã diễn ra vào ngày 23/3. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn cơ sở, tạo điều kiện cho các đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn từ cơ sở để không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Các cụm tham gia mang đến cho hội thi những phần thi tiết mục phong phú sôi nổi thể hiện tài năng, sự sáng tạo của cán bộ đoàn viên công đoàn truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa về truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng công an và công đoàn CAND.

BT
Thăm dò khán giả