Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Huế căng sức chống ngập lụt

(ANTV) - Trong ngày 22/9, lực lượng Công an phường Kim Long, thành phố Huế phối hợp với chính quyền phường Kim Long huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn trên thành phố Huế.

Trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ làm cho các tuyến đường như: Bến Nghé, Hùng Vương, Đống Đa... trên địa bàn thành phố Huế bị ngập.

Trước tình hình đó, Công an phường Kim Long đã chủ động nắm tình hình tại nhà số 98, 100, 102 đường Kim Long, thành phố Huế nằm trên cống Ông Ái có dòng nước chảy từ sông Lấp, Phú Mộng ra Sông Hươn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Lực lượng chức năng đã vận động người dân di dời đến nơi an toàn. Do trận mưa lớn, lượng nước chảy xiếc nên móng nhà của bà Lê Thị Hồng Liên, ở số 100 đường Kim Long thành phố Huế đã bị nước làm sói mòn, trôi hết phần đất dưới móng nhà làm sập bờ kè.

Ngay từ sáng 22/9, các lực lượng chức năng đã chuẩn bị nhiều phương tiện dụng cụ để khẩn trương bồi, đắp khắc phục hậu quả.

Mưa to, thành phố Huế có hơn 30 điểm úng ngập cục bộ

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiến cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chiều 22/9, trên địa bàn thành phố Huế tiếp tục có mưa to, gây úng ngập cục bộ tại 30 điểm trên các tuyến phố và khu dân cư.

Các tuyến đường như Bến Nghé, Hùng Vương, Nguyễn Trị Phương ngập sâu từ 0,5m-0,7m. Nước ngập làm cho hơn 2.000 phương tiện ô tô, xe máy bị chết máy dọc đường. Có hơn 35 ha lúa và hoa màu cuối vụ hè thu chưa kịp thu hoạch của các địa phương Vinh Thái, Phú Mậu (huyện Phú Vang), Hương Long (thành phố Huế) bị ngập và thiệt hại nặng. Công an tỉnh đã nhanh chóng tổ chức lực lượng túc trực các điểm bị úng ngập để phân luồng và hướng dẫn giao thông.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trực ban 24/24 cập nhật diễn biến mưa lũ thường xuyên để thông tin kịp thời cho nhân dân chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết.                     

 

BT
Thăm dò khán giả