Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Hạ Long đẩy mạnh tuyên truyền thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Ninh về việc tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Cùng với các địa phương khác trên toàn tỉnh, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm trên, Công an TP Hạ Long đã tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp đấu tranh, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. 

 

 
Một buổi làm việc của Công an phường Hà Phong, TP Hạ Long cùng Trưởng khu phố, Hội phụ nữ, Ban bảo vệ dân phố của tổ dân phố 2B. Bên cạnh việc trao đổi một số thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường cũng tiến hành tuyên truyền về tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định về quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Nhờ thực hiện tốt các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, Công an phường đã thu nhận được hơn 20 loại vũ khí tự chế từ người dân đã tự giác giao nộp, tình trạng pháo nổ trên địa bàn phường cơ bản được khống chế, ít số vụ và không có các vụ việc phức tạp.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lãnh đạo Công an TP Hạ Long đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an phường thành lập các tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát vào các khung giờ cao điểm, nắm chắc tình hình địa bàn; chủ động phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm. Đến nay, Công an TP Hạ Long đã thu được gần 400 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

TP Hạ Long là địa bàn rộng, do mới sát nhập với huyện Hoành Bồ, với đặc thù có nhiều hoạt động khai thác khoáng sản. Vì vậy, việc đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cần sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, trong đó nòng cốt là lực lượng công an. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồng thời tố giác những hành vi vi phạm pháp luật, góp phần kiềm chế, làm giảm tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Thăm dò khán giả