Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Đà Lạt ra quân đảm bảo ATGT cho lễ hội Festival

(ANTV) - Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước trong và sau lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2017, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức ra quân đảm bảo trật tự ATGT. Sau lễ phát động, Công an TP Đà Lạt đã tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của TP và xử lý các hộ buôn bán lấn chiếm vỉa hè, và các hành vi, vi phạm an toàn giao thông.

Với mục tiêu đảm bảo ATGT trước trong và sau lễ hội Festival Hoa 2017 không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 23/12 đến hết ngày 27/12.

Công an TP Đà Lạt đã đồng loạt ra quân nhằm đảm bảo ATGT và kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, và nhân dân thành phố nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Mặt khác, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi tầng lớp người dân. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả về trật tự ATGT trên địa bàn Đà Lạt, nhất là khu vực trung tâm thành phố và khu vực diễn ra lễ hội.

TP.HCM: Không tổ chức các sự kiện chiếm dụng lòng đường, vỉa hè
 

Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa kiến nghị UBND TP chỉ đạo lãnh đạo 24 quận, huyện không thực hiện hay cho phép thực hiện việc sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động ngoài mục đích phục vụ giao thông.

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, việc chiếm dụng lòng đường, vỉa hè và cấm lưu thông trên các tuyến đường khu vực Công trường Quốc tế (Hồ Con Rùa, quận 3) để phục vụ cho sự kiện văn hóa - nghệ thuật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình giao thông tại khu vực. Sở GTVT cho rằng, việc cấm lưu thông trên đường Trần Cao Vân, Phạm Ngọc Thạch và đường Võ Văn Tần theo như đề xuất của quận 3 sẽ tác động rất xấu đến tình hình giao thông cho cả khu vực.

Khả năng gây ùn tắc giao thông trên các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn và đường Nguyễn Đình Chiểu là không thể tránh khỏi nếu thực hiện phương án như trên.Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng kiến nghị TP cần quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện việc chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định.

Đồng thời, quy định trách nhiệm của UBND các quận, huyện nếu để xảy ra tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định trên địa bàn quản lý.

BT
Thăm dò khán giả