Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 2, 19/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Cần Thơ tổ chức cấp CCCD 24/24 giờ

(ANTV) - Nhằm tăng tốc và đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD có gắn chíp điện tử, bảo đảm tiến độ, hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao, từ nay đến trước ngày 1/5, Công an TP Cần Thơ sẽ tổ chức cấp CCCD 24/24h.

Theo đó, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ yêu cầu lãnh đạo Công an các địa phương tăng cường chỉ đạo Công an các xã phường thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trực tiếp đến từng hộ dân thông báo, vận động, thuyết phục người dân cùng chung tay với lực lượng Công an trong thực hiện dự án.

Khẩn trương rà soát số cán bộ chiến sĩ, chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền huy động lực lượng công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên… có kiến thức về công nghệ thông tin hỗ trợ cho việc cấp CCCD.

Cán bộ chiến sĩ được phân công làm nhiệm vụ cấp CCCD phải thể hiện lễ tiết, tác phong, tinh thần vì nhân dân phục vụ, bố trí sắp xếp khoa học, hợp lý, không để xảy ra tình trạng máy chờ người, người chờ máy, không để người dân nào ra về mà chưa thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Thực hiện dự án cấp CCCD có gắn chíp, toàn thành phố có 1.057.026 công dân trong độ tuổi cấp CCCD.

Đến nay, Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức thu nhận gần 450 ngàn hồ sơ, đạt hơn 40%.

Chiến dịch cấp CCCD: Còn dân chờ, còn giờ làm việc

Thời điểm này, việc cấp CCCD đang được lực lượng Công an cả nước tiến hành đồng loạt. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, linh động và phù hợp với từng địa bàn, nhân khẩu sinh sống, các tổ cấp CCCD tại cơ sở sẽ tổ chức việc bố trí lực lượng, phương tiện và hệ thống máy móc, bảo đảm tiến độ, chất lượng việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cũng như sự thuận lợi nhất cho người dân.

Tại TP Lào Cai, chiến dịch cấp CCCD được tổ chức với phương châm "còn dân chờ, còn giờ làm việc" khi đi vào thực tiễn, đã và đang mang tới nhiều kết quả rất tích cực.

 

BT
Thăm dò khán giả