Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Yên Bái tập huấn điều khiển xuồng máy

(ANTV) - Công an tỉnh Yên Bái vừa khai giảng lớp Tập huấn nâng cao kỹ thuật điều khiển xuồng máy, phục vụ công tác phòng chống lụt bão cho lực lượng Công an năm 2017. Tham gia lớp tập huấn có hơn hơn 40 cán bộ phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố, thị xã.

Trong thời gian gần 20 ngày (12-30/6/2017), các học viên được các giáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường thủy nội địa và hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa Việt Nam; kỹ thuật điều khiển xuồng máy; công tác quản lý phương tiện, người điều khiển phương tiện, phương pháp bảo quản, bảo dưỡng, khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng xuồng máy và công tác làm dây; nhận thức chung cũng như quy trình công tác cứu hộ, cứu nạn; các trường hợp cứu hộ, cứu nạn; sơ cấp cứu người bị nạn trên sông.

Đợt tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức về Luật Giao thông đường thủy nội địa và khả năng sử dụng thành thạo các phương tiện cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ điều khiển phương tiện giao thông thủy, để phục vụ công tác, chiến đấu và trong phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cũng như khi xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Bàn giao 5 ngư dân Phú Yên bị Indonesia bắt trả về địa phương

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với  Phòng Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên và Công an tỉnh Phú Yên tiếp nhận 5 ngư dân bị Indonesia bắt trả về địa phương và bàn giao cho UBND phường Phú Đông, TP Tuy Hòa và gia đình. Tình trạng sức khỏe của các ngư dân hiện tại bình thường.

Đó là các ngư dân: Nguyễn Văn Đông, Võ Văn Lục,  Phan Văn Hành, Nguyễn Thanh Hùng và Nguyễn Thái Hoàn, cùng trú tại khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. Trước đó, ngày 12/4, các ngư dân  này đi trên tàu cá PY 95003TS, do ông Nguyễn Văn Tý, 37 tuổi, làm thuyền trưởng.

Khi đang khai thác hải sản trên vùng biển, cách Bãi Tiên Chính, thuộc Quần đảo Trường Sa khoảng 15 hải lý về phía Đông Nam, thì bị lực lượng tuần tra Indonesia bắt và giam giữ tại đảo Na-tu-na, Indonesia. Đến ngày 11/6 thì được trả về bằng đường biển. 

Bộ chỉ huy BĐBP Phú Yên phối hợp với các cơ quan chức năng cử người và phương tiện tiếp nhận, chở về bàn giao cho địa phương và gia đình./.

 

BT
Thăm dò khán giả