Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 5, 15/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân - đây là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đặt ra trong năm 2016. 

 
Cùng với việc triển khai sâu rộng đề án cải cách hành chính, trọng tâm là loại bỏ những thủ tục không còn phù hợp, rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho dân trên các lĩnh vực, thời gian qua, cải cách thủ tục hành chính ở Công an tỉnh Thanh Hóa đã có những chuyển biến tích cực ở các đơn vị. 
 
Đối với đơn vị trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh hóa là một ví dụ. Mỗi ngày đơn vị tiếp nhận, xử lý, giải quyết cấp hộ chiếu, thị thực cho hơn 100 hồ sơ, cao điểm có thể lên tới 200 lượt hồ sơ. Tuy nhiên, với mỗi lượt thủ tục được giải quyết, thời gian tiếp nhận, xử lý thành công, người dân chỉ mất khoảng 10 phút.
 
Chị Vũ Thị Hoa, chia sẻ, lần đầu tiên tôi đến làm hộ chiếu thấy thái độ đúng mực, thủ tục đơn giản hướng dẫn tận tình.
 
Để người dân khi có nhu cầu làm thủ tục xuất nhập cảnh được phục vụ tốt nhất, tránh bị các đối tượng cò mồi lừa đảo, Phòng xuất nhập cảnh CA tỉnh Thanh Hóa thường xuyên phát những bản tin tuyên truyền, cảnh báo
 
Thượng tá Trần Vũ Long, Phó trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, quan điểm của chúng tôi là làm bao giờ hết người có nhu cầu thì chúng tôi mới nghỉ bởi đặc thù Thanh Hóa là địa bàn rộng thì khi nhân dân có người đi xa về đã gần tới giờ nghỉ thì chúng tôi giải quyết nhu cầu cho nhân dân.
 
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính công an đã ghi nhận 1 số kết quả nổi bật như rút ngắn thời gian đăng ký cư trú từ 15 ngày theo quy định xuống còn 10 ngày; bỏ yêu cầu công chứng, chứng thực đối với bản sao giấy tờ có trong hồ sơ thay bằng xuất trình bản chính để đối chiếu khi đến làm thủ tục cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT.
 
Thanh Hóa đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
 
Thực hiện đăng nhập 100% kết quả làm chứng minh nhân dân trên webside của Công an tỉnh; chuyển trả hộ chiếu, chứng minh nhân dân và căn cước công dân qua đường chuyển phát nhanh đến tận nơi cư trú của người dân. Qua đó rút ngắn thời gian, giảm thủ tục và tiết kiệm chi phí đi lại cũng như hạn chế sự phiền hà, tiêu cực khi giải quyết nhu cầu thủ tục hành chính cho nhân dân.
 
Anh Nguyễn Minh Tuấn, Thanh Hóa chia sẻ, hiện tại tôi thấy cái làm thủ tục càng ngày càng nhanh, khi đi làm cũng được hướng dẫn rất nhiệt tình, có nước uống bàn ghế cho bà con. Thời gian hẹn rất ngắn, từ 5-7 ngày, rút ngắn rất nhiều.
 
Theo Thượng tá Lê Văn Khang, Phó trưởng Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc cải cách hành chính được chúng tôi xác định là 1 trong những phương pháp đo lường cán bộ, đánh giá cán bộ khi phục vụ nhân dân.
 
Năm 2016, theo thống kê của Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ công an, chỉ số cải cách hành chính công an Thanh hóa xếp hạng tốt, đạt 82,75%. Con số này cho thấy năm 2017, công an Thanh Hóa cần phải quyết liệt hơn nữa trong công tác cải cách hành chính, nhằm đạt được các mục tiêu theo chương trình cải cách hành chính trong CAND giai đoạn 2015-2020.

Triển khai lớp tập huấn Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn

Trong hai ngày 14 - 15/12, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, tổ chức Lớp Tập huấn, triển khai thực hiện Công ước Liên Hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (UNCAT).

 
Tham gia lớp tập huấn có các chuyên gia Học viện Cảnh sát Hà Lan; Học viện Quan hệ quốc tế Clingendael; thành viên nhóm UNCAT Việt Nam là giáo viên, chuyên gia đến từ các Học viện, Trường Công an nhân dân, các cơ quan chuyên ngành của Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện KSND Tối cao, Đại Học luật Hà Nội.
 
Tại lớp tập huấn, các thành viên được nghe phần trình bầy của Trung tướng, GS, TS Nguyễn Ngọc Anh - Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, Tư pháp, Bộ Công an; Trưởng nhóm UNCAT của Bộ Công an về một số nội dung liên quan đến việc triển khai Công ước chống tra tấn tại Việt Nam trong thời gian qua; các chuyên gia đến từ Học viện Quan hệ quốc tế Clingendael và Học viện Cảnh sát Hà Lan.

 

BT
Thăm dò khán giả