Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Thái Nguyên chung sức phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc", thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn về sức khỏe cho người dân và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 

Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ, nơi bệnh nhân số 178 của Việt Nam dương tính với Covid-19 đã điều trị ban đầu tại đây. Từ ngày 29/3 đến nay luôn có cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đại Từ bảo vệ 24/24 giờ. Mọi hoạt động đi lại, phương tiện, đồ vật trước khi đưa vào Bệnh viện được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tại khu vực cách ly.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn; đã ban hành 80 văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nhiều biện pháp như: Tổ chức tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh; tiến hành kiểm tra thân nhiệt, phun khử khuẩn các phương tiện, hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn khi đến trụ sở đơn vị làm việc; tăng cường quản lý nhân hộ khẩu, rà soát, lập danh sách những người từ vùng dịch đến địa phương, những người tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19 để có biện pháp cách ly...

Lực lượng Công an còn thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội như đăng thông tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng xã hội Zalo, Facebook; các hành vi găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường, vận chuyển hàng cấm trên tuyến giao thông...

Đồng thời tăng cường kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành tốt Chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ như: Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết; tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ mình, gia đình mình.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương, tích cực, Công an tỉnh Thái Nguyên đã và đang cùng với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương nỗ lực, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả