Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Sơn La ủng hộ đồng bào sau mưa lũ

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ tại các huyện 2 huyện Vân Hồ, Phù Yên, tỉnh Sơn La. Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Đoàn công tác Công an tỉnh Sơn La đã bàn giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Hồ số tiền 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên là 80 triệu đồng để chuyển tới những hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua.

Số tiền trên được CBCS Công an tỉnh Sơn La tự nguyện đóng góp mỗi người một ngày lương.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm ủng hộ về tinh thần và vật chất để chia sẻ khó khăn với nhân dân 2 huyện Vân Hồ, Phù Yên, góp phần giúp đỡ người dân sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống.

Người nông dân với sáng chế máy móc phục vụ nông nghiệp

Là cha đẻ sáng chế ra những loại máy móc ưu việt phục vụ sản xuất nông nghiệp, anh Trần Đình Lai ở tại thôn An Xuân xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế không chỉ giúp nhiều nhà nông tiết kiệm sức lao động mà còn mang lại lợi ích kinh tế cao cho gia đình.

Trước đây, khi nói về các thiết bị công nghiệp mang tính công nghệ cao, người ta thường nghĩ ngay đến việc nhập khẩu từ nước ngoài. Nhưng với niềm đam mê và quyết tâm của mình,anh Trần Đình Lai đã nghiên cứu và ứng dụng thành công các loại máy móc công nghệ cao mang tính “thuần việt”. Và từ đó DNTN Bạch Lai do anh làm chủ cho ra đời những loại máy hữu dụng nhằm phục vụ cho bà con nông dân.

Từ thành công trong việc sản xuất máy ép củi trấu, anh tiếp tục nghiên cứu sáng chế ra hàng loạt loại máy móc cơ khí khác như máy sấy mùn cưa, máy cắt nước đá liên hoàn, máy sấy thực phẩm đa năng, máy ép viên thức ăn chăn nuôi. Những loại máy này đều rất tiện lợi, ưu việt, phù hợp với điều kiện nhà nông. Hơn thế nữa, doanh nghiệp của anh còn góp phần tạo công ăn việc làm, giải quyết gánh nặng thất nghiệp cho nhiều lao động địa phương.

Nhận thấy lợi ích của việc sử dụng củi trấu làm chất đốt, khách hàng của anh Lai từ chỗ sử dụng sản phẩm củi trấu dần chuyển sang đặt mua máy ép củi trấu do anh sản xuất. Các loại máy của anh không chỉ giúp người dân giảm chi phí trong sản xuất, đạt năng suất cao mà còn có thông số kỹ thuật ổn định. Loại máy này được tiêu thụ ở hầu khắp các tỉnh thành trong nước và còn xuất khẩu ra nước ngoài, như Lào và Campuchia.

Với mục đích ban đầu chỉ để phục vụ chính những người nông dân, góp phần phát triển kinh tế cho quê hương thì những sáng tạo của anh Trần Đình Lai cùng tính ứng dụng thiết thực của nó đã bay ra khỏi lũy tre làng, phục vụ cho nhiều đối tượng. Với những thành quả do mình tạo ra, anh đã được Hội nông dân Việt Nam công nhận và bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả