Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Quảng Bình đưa nước sạch tới người dân vùng lũ

(ANTV) - Sau lũ đi qua, người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vệ sinh, nước sạch để sinh hoạt. Để giúp người dân có nước sạch Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí các phương tiện chuyên dụng cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng lũ lụt. 

Sau 3 ngày bị nước lũ bao vây, cô lập tại địa bàn các xã phía Tây huyện Quảng Trạch rất cần nước sạch để sinh hoạt, đặc biệt là nước để ăn, uống của từng gia đình. Bởi, nguồn nước tại địa phương đều bị ô nhiễm, phèn nặng không thể sử dụng được do nước lũ.

Tại buổi tiếp nước sạch cho người dân tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, đã có hàng trăm người dân cùng với xô chậu, bình chứa tập trung đến lấy nước. Để thuận tiện cho người dân, Công an huyện Quảng Trạch và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí lực lượng thường trực tại các điểm tiếp nước sạch để giúp người dân trong việc lấy nước, vận chuyển.

Ông Hoàng Thanh Hương – Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình phát biểu, Chúng tôi mong rằng các đoàn có tấm lòng nhân ái hãy cùng giúp đỡ chúng tôi, giúp đỡ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Chỉ trong 2 ngày, các xe tiếp nước đã cấp hàng chục khối nước sạch cho người dân các xã Phù Hóa, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch Quảng Bình. Trong những ngày tới, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục bố trí phương tiện chuyên dụng để cấp nước sạch miễn phí cho người dân tại các địa bàn vùng lũ, nhằm giúp bà con có nguồn nước sạch để sinh hoạt và từng bước ổn định cuộc sống.

Quảng Ninh lập đường dây nóng hỗ trợ du khách trong mưa bão

 Sở Du lịch Quảng Ninh ngày 18/10 đã công bố số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ du khách khi xảy ra bão, lũ.

Trước đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 7 (Sarika) thiết lập và cử người trực đường dây nóng 24/24, nhằm tiếp nhận, hỗ trợ kịp thời cho khách du lịch, không để xảy ra tình trạng bỏ rơi du khách khi xảy ra bão, mưa, lũ.

Từ hôm qua, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã cấm tất cả tàu ra khơi, gần 500 tàu du lịch được kêu gọi về trú bão. Hơn 400 khách du lịch ở các tuyến đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu cũng được di chuyển về đất liền an toàn.

Các du khách có nhu cầu ở lại đã được địa phương bố trí điều kiện ăn ở chu đáo. Du khách cấn hỗ trợ có thể gọi theo số điện thoại Sở Du lịch Quảng Ninh 0913.265.009.

Quảng Ninh Công an gặt lúa giúp dân trước khi bão số 7 đổ bộ

Để chủ động ứng phó với bão số 7 và đảm bảo việc thu hoạch lúa chín trước bão, đêm 18/10, thị xã Đông Triều tiếp tục chỉ đạo các địa phương huy động các lực lượng khẩn trương giúp nhân dân thu hoạch nốt diện tích lúa mùa còn lại với phương châm xanh nhà hơn già đồng.

Theo đó, Công an thị xã Đông Triều đã huy động cán bộ, chiến sĩ và các phương tiện chuyên dụng tham gia thu hoạch, vận chuyển lúa giúp các hộ dân trên địa bàn thị xã. Sau 02 ngày và đêm 17, 18/10, với sự cố gắng nỗ lực của nhân dân và các lực lượng công an, quân sự, sinh viên, thanh niên tình nguyện... cơ bản trên 3500 ha diện tích lúa mùa chín trên 80% của thị xã Đông Triều đã thu hoạch xong, còn lại gần 1200 ha lúa còn xanh, lúa mùa muộn chưa cho thu hoạch. Cùng với hàng ngàn nhân lực tham gia giúp dân thu hoạch lúa đảm bảo kịp thời trước bão, thị xã Đông Triều còn huy động trên 80 máy gặt đập liên hợp hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa, vận chuyển về nhà trước khi bão đến./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả