Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Phú Thọ với phong trào đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Trong nhiều năm qua, với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, Công an Phú Thọ đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, toàn lực lượng đã và đang giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình cán bộ, chiến sỹ, thân nhân gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, đoàn công tác Công an tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà cho các mẹ Việt nam Anh Hùng Hà Thị Đào, 93 tuổi, ở xã Tứ Xá, huyện Lâm Thao và Mẹ Hoàng Thị Vân, 94 tuổi, ở xã Hà Lộc, TX Phú Thọ. Ngoài ra, các thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ công an nhân dân cũng được đoàn đến động viên, thăm hỏi.
 
Hiện nay, Phú Thọ có 158 đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân. Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sĩ công an cách mạng, tận tuy, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, là tấm gương sáng để CBCS học tập, noi theo.  
Từ năm 2012 đến nay, Công an Phú Thọ đã chi hơn 3 tỷ đồng để ủng hộ, giúp đỡ các gia đình chính sách, như: xây dựng, sửa chữa 5 ngôi nhà tình nghĩa; trợ cấp cho con thương binh nặng, con liệt sỹ, chăm sóc, phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Việc huy động sức mạnh tổng hợp của cán bộ, chiến sỹ CAND cùng chung tay hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, CBCS có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm lo gia đình chính sách.
 
Các phong trào đền ơn, đáp nghĩa ấy đã phát huy sức mạnh tương thân, tương ái trong mỗi cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh nhà. 
 
Bùi Thị Thủy - Tổ 5, khu Bảo Đà, phường Dữu Lâu, TP Việt Trì (Phú Thọ) nói: Được sự quan tâm, giúp đỡ của đảng ủy ban GĐ, hội phụ nữ CA tỉnh, phòng hậu cần kỹ thuật, cùng các đồng chí công an tỉnh vừa rồi đã làm lại sửa sang nhà cửa, chúng tôi rất phấn khởi, yên tâm làm việc.
 
Thượng tá Cao Văn Khải - Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Chúng tôi luôn xác định công tác đền ơn đáp nghĩa CAND của tỉnh Phú Thọ phải được làm một cách thường xuyên, rộng khắp. Mọi cán bộ chiến sỹ đều được tham gia vào các hoạt động tình nghĩa này, để mọi người cùng chung sức để xây dựng hoạt động tình nghĩa có hiệu quả, từ việc xây dựng quỹ chúng tôi đã sử dụng có hiệu quả quỹ nghĩa tình đồng đội CAND.
 
Với sự chăm lo, giúp đỡ của lãnh đạo Công an tỉnh, bản thân những người có công, thân nhân gia đình chính sách luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh tấn công tội phạm, là tấm gương sáng cho đồng chí, đồng đội học tập, làm theo.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả