Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Phú Thọ hoạt động tình nguyện mùa đông

(ANTV) - Nhằm chung sức giúp đỡ trẻ em và nhân dân các xã trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Công an tỉnh Phú Thọ cũng vừa tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và cấp CMND cho bà con đồng bào dân tộc xã Lương Sơn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, Cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã trao 30 xuất quà và bao gồm chăn ấm và 1 phần quà trị giá 300.000đ cho 30 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lương Sơn huyện Yên Lập.

Ngoài ra Công an tỉnh còn trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã.

Đặc biệt, bệnh viện Công an tỉnh đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 lượt đồng bào thuộc đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 

 Sáng 15/01, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2015,  triển khai kế hoạch năm 2016 và nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2016 - 2020. Dự và chủ trì hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; cùng dự Hội nghị còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành trung ương. 

 
Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, năm 2015, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trong trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Công tác y tế dự phòng được tăng cường, ngành y tế tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, ngăn chặn kịp thời nhiều dịch bệnh trong nước bùng phát. Công tác khám chữa bệnh có những chuyển biến rõ rệt, được người dân đánh giá cao. Cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển, góp phần giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng  khám, chữa bệnh.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, những kết quả đạt được trong thời gian qua đã góp phần mang lại niềm tin đối với ngành y tế. Thủ tướng cũng lưu ý, ngành y tế cần tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác giảm tải bệnh viện, đồng thời tiếp tục rà soát các nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải bệnh viện, khó khăn trong thanh toán bảo hiểm y tế. Công tác đào tạo trong lĩnh vực y tế cần được chú trọng hơn nữa, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đẩy mạnh, đổi mới công tác giáo dục, đào tạo trong lĩnh vực y tế.
 
 Tại hội nghị, ngành y tế cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016 - 2020 là tiếp tục  thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm quá tải, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh theo lộ trình. Phát triển đồng thời y tế phổ cập và y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao; hiện đại hóa và kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, giữa phòng bệnh và chữa bệnh.
 
BT
Thăm dò khán giả