Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có một trường hợp mắc Covid -19. Cùng với lực lượng khác, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã triển khai các biện pháp chống dịch một cách cụ thể đến từng đơn vị, đồng thời có những hoạt động thiết thực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Trung bình mỗi ngày, bộ phận cấp hộ chiếu  của phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp xúc với hàng trăm người dân đến làm việc. Ngay khi đặt chân đến đây, ông Thắng đã được cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tiếp dân đo thân nhiệt và đề nghị rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Tại bệnh viện Công an tỉnh cũng đã đã sớm triển khai phân luồng khám đối với bệnh nhân vào. Khi bệnh nhân vào khám có biểu hiện sốt, viêm hô hấp sẽ đi theo đường riêng, khám phòng riêng, nếu nghi ngờ nhiễm vius corona sẽ được chuyển sang khu trung tâm của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, bệnh viện Công an tỉnh đã thành lập 02 tổ phản ứng nhanh với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế.

Với tinh thần khẩn trương, “chống dịch như chống giặc”, Công an tỉnh đã thành lập ban chỉ đạo để phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Công an tỉnh còn chỉ đạo các phòng trực thuộc, công an các huyện, thành thị bằng nguồn xã hội hóa và huy động cán bộ chiến sỹ tổ chức cấp phát hàng chục nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu mỗi cán bộ phải khai báo tình trạng sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Đối với trường hợp có tiếp xúc với các người có nguy cơ nhiễm cao, phải báo cáo về ngay đơn vị; các cơ sở y tế nơi cư trú để có các phương án phòng, chống dịch phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả