Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Nghệ An khai trương cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng

(ANTV) - Tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương khai trương cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm chia sẻ với người dân trên địa bàn.

Mô hình “cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng” ra đời nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu thiết yếu cho bà con nơi biên giới trong cuộc sống thường ngày. Tất cả các mặt hàng tại nhà tạp hóa vì cộng đồng được Phòng An ninh đối nội vận động, quyên góp từ cán bộ, chiến sỹ, cũng như các nhà hảo tâm, sau đó vận chuyển, sắp xếp thành các gian hàng riêng biệt để bà con dân bản đến lựa chọn. Các mặt hàng chủ yếu là các nhu yếu phẩm, áo quần, giày dép.

Cửa hàng tạp hóa vì cộng đồng miễn phí cho bà con tại các bản của xã Huồi Tụ là mô hình từ thiện đầu tiên được Công an tỉnh Nghệ An triển khai và bước đầu đã cho những hiệu quả nhất định. Trong thời gian tới, mô hình sẽ được nhân rộng đến các địa bàn khu vực biên giới trên toàn tỉnh. Dịp này, Đoàn công tác của Công an tỉnh cũng đã trao tặng nhiều phần quà thiết yếu cho bà con dân bản tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

 

TP.HCM có 20 chợ truyền thống hoạt động trở lại

Tại TP.HCM đã có thêm 3 chợ truyền thống hoạt động trở lại, nâng tổng số lên 20 chợ truyền thống hoạt động trở lại từ ngày 1/10 đến nay. 3 chợ hoạt động lại từ ngày 8/10 là Tân Định (Quận 1), Bàu Cát (Tân Bình), Sơn Kỳ (Tân Phú). Đến nay, địa phương có số chợ truyền thống mở lại nhiều nhất là Quận 5 với 5 chợ, quận Bình Tân có 4 chợ, Quận 11 có 3 chợ. Các chợ hoạt động trở lại phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tiểu thương và người mua hàng đều đã được tiêm 2 mũi vaccine, thực hiện nghiêm quy tắc 5K khi đến chợ, riêng tiểu thương được xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần. Hiện nay, các ban quản lý chợ cũng chỉ bố trí cho từ 30%-50% số tiểu thương hoạt động trở lại. Các tiểu thương chủ yếu bán lương thực, thực phẩm tươi sống và chế biến.

 

Thăm dò khán giả