Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Lai Châu nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan

(ANTV) -Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường công tác tuyên truyền; hướng dẫn nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tập trung triển khai công tác giám sát, kiểm tra, nắm tình hình công dân trên địa bàn, cùng với các cấp, các ngành góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh.

 

Theo thông tin của Sở Y tế, hiện nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có 01 ca bệnh xác định dương tính với SARS-CoV-2. Do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Công an tỉnh đã chỉ đạo đồng bộ Công an các đơn vị chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả.
 
Hiện Công an tỉnh đã cử hơn 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực cách ly. Cử đội điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm, xác định người nhiễm tại Lai Châu và đảm bảo số CBCS ứng trực đầy đủ tại địa bàn TP.
 
Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, chiến sỹ, phạm nhân về tình hình dịch bệnh, cấp phát trên 30 nghìn chiếc khẩu trang y tế; hàng trăm bộ trang phục chống dịch cho CBCS làm nhiệm vụ. Đồng thời, Công an tỉnh đã tổ chức phun hóa chất khử trùng các loại phương tiện, đo thân nhiệt CBCS và người dân vào làm việc tại cơ quan hàng ngày.
 
Để ngăn ngừa khả năng lây lan dịch, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành thực hiện giám sát chặt chẽ số người xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu, lối mòn, kiểm tra, sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh, đảm bảo an ninh cho việc cách ly y tế bắt buộc. Tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly; chủ động điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc che giấu hoặc đưa tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 nhằm gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.
 
Bằng tinh thần, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu cùng các đơn vị chức năng vẫn đang thầm lặng ngày đêm đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly tập trung. Những cán bộ, chiến sỹ Công an đang nỗ lực quyết tâm góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ cuộc sống bình yên sức khỏe cho nhân dân.
 

 

Tại TP. Đà Nẵng, bên cạnh sự tuân thủ nghiêm chỉnh của phần lớn người dân trên địa bàn thì vẫn còn 1 số ít người còn chủ quan và chấp hành chưa nghiêm chỉ thị này. Cùng với các đơn vị chức năng, Công an các địa phương ở TP Đà Nẵng đã tăng cường các biện pháp đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để nắm chắc tình hình và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
 
Ngay từ khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đối với việc giãn cách xã hội cụ thể là chống tụ tập đông người và luôn phải đeo khẩu trang, Công an các đơn vị địa phương của TP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát chấn chính những tình trạng người dân chấp hành chưa nghiêm.
     
Đến thời điểm hiện tại, ở các khu vui chơi, hàng quán trên địa bàn thành phố đều đã ngừng mọi hoạt động. Công an các quận huyện vẫn duy trì các tổ công tác vừa tuần tra đảm bảo ANTT vừa tuyên truyền nhắc nhở người dân hiểu và chấp hành.
 
Đại úy Nguyễn Duy Bình, Trưởng Công an phường Hải Châu II, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, vào giờ cáo điểm, đặc biệt là ngoài giờ, công an phường phối hợp với các tổ của UBND phường tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm. Thực tế kết quả chúng tôi đã xử lý được một số trường hợp.
   
Ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh vào cộng đồng là mục tiêu lớn nhất mà cả nước đang hướng tới. Chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng với sự quyết tâm cao độ là tinh thần của các cấp chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng để sớm đẩy lùi Covid-19 ra khỏi địa phương. 

 

Thăm dò khán giả