Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 02:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 26/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Hưng Yên tăng cường hướng về cơ sở

(ANTV) - Hướng về cơ sở, tăng cường rà soát những người già yếu, người không thể đi lại được để xuống tận nhà cấp thẻ căn cước và hộ khẩu cho người dân kể cả những ngày cuối tuần là những việc làm đang được Công an tỉnh Hưng Yên đẩy mạnh nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện để nhân dân sớm có những giấy tờ cần thiết.

Gia đình Cụ Đặng Thị Đoàn, ở thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Năm nay cụ đã tròn 90 tuổi, cụ làm chứng minh thư từ năm 1978, đến nay không sử dụng được nữa. Hiện nay, do tuổi cao, cụ thường xuyên phải đi viện, chứng minh cũ của cụ hết thời hạn sử dụng nên cụ không có bảo hiểm y tế, rất tốn kém trong việc thanh toán viện phí. Do vậy, khi biết tin đoàn cán bộ Công an về làm thẻ căn cước cho cụ thì những người thân trong gia đình cụ đã không giấu được sự xúc động.

Bác Nguyễn Văn Bường, con trai cụ Đặng Thị Đoàn cho biết: "Mẹ tôi bị liệt từ 10 năm nay, cụ thường xuyên phải đi viện, nhưng không có thẻ căn cước để làm bảo hiểm. Hôm nay được các đồng chí về làm thẻ căn cước gia đình tôi vô cùng xúc động và cảm ơn các đồng chí."

Cũng giống như gia đình cụ Đoàn, đây gia đình bác Lê Văn Sáng, ở thôn Cẩm Quang, xã Cẩm Xá, huyện Mỹ Hào. Bị tai nạn giao thông từ năm 2016 đã khiến cho bác bị liệt tứ chi, không thể đi lại được, đôi khi vết thương tái phát làm cho toàn thân đau buốt. Do không có thẻ căn cước nên không thể mua bảo hiểm y tế. Mỗi lần đi viện là gia đình lại phải dùng sổ hộ khẩu gây rất nhiều khó khăn. Do đó, được làm thẻ căn cước là mong ước lớn nhất của gia đình lúc này.

Các cán bộ chiến sĩ luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân

Bác Đinh Thị Liên (vợ bác Lê Văn Sáng) cho biết: "Chồng tôi bị tai nạn giao thông, trước đây, khỏe mạnh không nghĩ đến phải làm thẻ căn cước, do vậy khi bị tai nạn chồng tôi không có thẻ thẻ bảo hiểm nên rất khó khăn và tốn kém. Hôm nay được các anh chị về tận nhà làm cho chồng tôi, tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn các đồng chí."

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch này, trước đó, phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Mỹ Hào đã xuống từng hộ dân hướng dẫn chuẩn bị những thủ tục cần thiết trước khi đến đăng ký cấp, đổi thẻ căn cước. Và sau khi hoàn thiện thẻ căn cước sẽ chuyển thẻ căn cước miễn phí đến tận tay người dân.

Với những việc làm mang ý nghĩa thiết thực trên, trong thời gian tới Công an tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh  cải cách hành chính phục vụ nhân dân; duy trì xuống cơ sở vào các ngày thứ 7 và chủ nhật để cấp sổ hộ khẩu và thẻ căn cước cho người dân. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an Công an Hưng Yên mẫu mực, vì nhân dân phục vụ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả