Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Gia Lai giúp đỡ người dân về từ vùng dịch

(ANTV) - Được về nhà, về quê hương là điều giản dị nhưng rất đỗi thiêng liêng đối với mỗi người. Điều đó càng đặc biệt ý nghĩa với những người con xa quê. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hàng nghìn người dân lao động bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế. Họ trở về để tránh dịch. Quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân di chuyển qua địa bàn tỉnh về quê tránh dịch, những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Gia Lai đã đồng hành cùng với người dân. 

Sáng ngày 27/7, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, khu vực cầu 110, xã Ia Le, huyện Chư Pưh – ranh giới giữa hai tỉnh Gia Lai-Đắk Lắk, tập trung hơn 400 người dân. Họ là công nhân của các công ty, xí nghiệp và lao động tự do tại các tỉnh phía Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên phải di chuyển bằng xe mô tô để về quê.

Sau khi khai báo y tế, người dân được xắp xếp chỗ nghỉ tạm, cấp phát đồ ăn, nước uống và chờ lực lượng chức năng hướng dẫn di chuyển qua địa bàn tỉnh Gia Lai. Dường như biết được tâm trạng mệt mỏi của người lớn sau chuyến hành trình dài, những đứa trẻ cũng trở nên ngoan hơn trong vòng tay bố mẹ. Chúng vui vẻ nhận quà từ cán bộ, chiến sỹ Công an.

Những ngày qua, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp vận động, quyên góp, gửi tặng hàng nghìn phần quà đến bà con trong lúc chờ đợi. Nghĩa cử của lực lượng Công an và các nhà hảo tâm được người dân đánh giá cao. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng chủ động lên kế hoạch, phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Trong những ngày tới, lượng người và phương tiện từ các tỉnh phía Nam di chuyển về các tỉnh miền Trung và miền Bắc tiếp tục gia tăng. Công an tỉnh Gia Lai và các đơn vị chức năng liên quan luôn sẵn sàng đón nhận, hỗ trợ, giúp đỡ người dân trên hành trình về quê tránh dịch để hành trình đó bớt khó khăn và an toàn.

Người dân TP.HCM tự lập các chốt chặn, bảo vệ "vùng xanh" Covid-19

TP.HCM đang trải qua thời kỳ cao điểm của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, nhiều vùng có các bệnh nhân F0, song rất nhiều khu vực là "vùng xanh" an toàn, không có người bị nhiễm, hoặc một số ít ca nhiễm được sớm tách ra khỏi cộng đồng và qua nhiều lần xét nghiệm, cư dân ở các chung cư, các tổ dân phố đều có kết quả âm tính.

Để bảo vệ các vùng này, ngoài hoạt động của các cơ quan chức năng, người dân tại chung cư, các con phố đã tự lập các chốt bảo vệ "vùng xanh" của mình. Lực lượng bảo vệ vùng xanh giám sát người ra vào, xịt khuẩn hàng hóa được đưa vào bên trong. Hầu như người lạ không thể nào vào được các vùng xanh do người dân tự thiết lập. Chính ý thức tự bảo vệ và sự đồng tâm nhất trí giúp rất nhiều cộng đồng dân cư an toàn trong đại dịch. Đây là một mô hình rất cần được nhân rộng trên toàn quốc.

BT
Thăm dò khán giả