Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Đồng Nai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân

(ANTV) - Với sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sỹ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai tiêm 20.000 liều vaccine Astra Zeneca cho thân nhân cán bộ, chiến sĩ, chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số và người dân trên địa bàn toàn tỉnh. 

Ngay từ sáng sớm, đội ngũ y bác sỹ của Ban y tế Công an tỉnh và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; cán bộ, nhân viên y tế cùng cán bộ chiến sỹ công an các huyện, thành phố đã có mặt tại các điểm tiêm ngừa để thực hiện công tác đảm bảm an ninh trật tự, đồng thời triển khai các bước tiêm ngừa.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, Công an các huyện, thành phố đã bố trí cán bộ chiến sĩ với sự hộ trợ chủa Đoàn viên, thanh niên tình nguyện đảm bảo an ninh trật tự, sắp xếp người chờ được tiêm đúng khoảng cách, chuẩn bị nước sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiêm chủng. Tất cả thân nhân cán bộ, chiến sỹ công an huyện, chức sắc, tín đồ các tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số đều được các y bác sỹ khám sàng lọc kỹ lưỡng trước khi tiêm.

Ngoài ra, Đoàn công tác còn thiết lập khu vực phòng cấp cứu, xe vận chuyển cấp cứu với đầy đủ các trang thiết bị, đảm bảo xử lý kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm. 

Sau khi tiêm, ban tổ chức còn hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" trên điện thoại thông minh để tiện theo dõi khi hệ thống cập nhật dữ liệu, tích thẻ xanh Covid.

Với sự chuẩn bị chu đáo và được thực hiện tiêm chủng bởi đội ngũ y, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết nên việc tiêm vaccine được triển khai nhanh chóng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cũng như an toàn tiêm chủng, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng nào xảy ra. Người dân đến tiêm rất phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc tiêm ngừa vaccine phòng COVID-19 cho thân nhân cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh; các chức sắc, chức việc, người có uy tín các tôn giáo và đồng bào dân tộc thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường mới.

 

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc, vi phạm, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn TP. HCM khi Thành phố bước vào trạng thái “bình thường mới”. Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ xuất quân tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Tại buổi ra quân chiều ngày 30/9, Công an TP. HCM đã quán triệt cụ thể các chỉ đạo mới của UBND TPHCM để mỗi cán bộ chiến sĩ nắm chắc tình hình và thực hiện đúng mục tiêu đã đề ra. Qua nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, có thể các đối tượng phạm tội lợi dụng lúc toàn Thành phố nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 1/10 để hoạt động, nhất là tội phạm trộm cắp cướp giật đường phố. Do vậy, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai lực lượng, ra quân trấn áp các loại tội phạm này để đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Ngay sau đó, Công an các quận huyện đã đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát lưu động, đồng thời công an các phường cùng lực lượng bảo vệ dân phố, lực lượng đô thị trên địa bàn tiến hành tháo dỡ các chốt kiểm soát cuối cùng trong nội đô của quận. Phát huy vai trò của lực lượng Công an tại cơ sở trong công tác nắm tình hình trên địa bàn đảm trách để có định hướng xử lý ngay từ cơ sở.

Từ ngày 1.10, Công an TP.HCM thực hiện tăng cường kiểm tra ở các chốt và đặc biệt là giáp ranh các địa bàn, sẽ tăng cường kiểm soát đột xuất trên đường, ngẫu nhiên 24/24  và việc mở cửa phải thực hiện từng bước nhằm đảm bảo an toàn cho người dân bước sang trạng thái bình thường mới./.

 

BT
Thăm dò khán giả