Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Bình Thuận vững vàng trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, ngoài lực lượng y tế đóng vai trò then chốt, quan trọng thì nhiệm vụ đặc biệt này còn có sự tham gia của một lực lượng khác luôn sẵn sàng kề vai, sát cánh với nhau, có mặt mọi lúc mọi nơi để chung tay cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh - đó chính là lực lượng công an – những chiến sĩ thực thụ vững chãi nhất nơi tuyến đầu chống dịch.

Từ khi dịch Covid – 19 trở nên phức tạp trên địa bàn, lực lượng Công an toàn tỉnh Bình Thuận đã sẵn sàng xung trận, có mặt hầu hết ở tất cả những nơi nào nguy hiểm nhất, gian khó nhất. Tinh thần “Chống dịch như chống giặc” được lan tỏa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ. Tất cả cùng nhau quyết tâm, nỗ lực đóng góp công sức của mình trên mặt trận phòng, chống dịch.

Tại hàng chục chốt kiểm soát dịch trên khắp địa bàn tỉnh, công an là lực lượng chiếm đa số trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt ở 3 chốt kiểm soát dịch do tỉnh quản lý trên quốc lộ 1A và quốc lộ 55, công an có mặt ở mỗi chốt này không dưới 10 cán bộ, chiến sĩ, ngày đêm túc trực, bám chốt, đảm bảo kiểm soát tốt hàng ngàn lượt người và phương tiện ra vào tỉnh mỗi ngày.

Tại thị xã La Gi, dù lực lượng mỏng nhưng không để khu phong tỏa, khu cách ly nào trên địa bàn thiếu lượng lực công an tham gia. Cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực làm nhiệm vụ trên 200% sức lực của mình. Tất cả vì mục tiêu chung là đẩy lùi đại dịch. TP Phan Thiết từ hôm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tới nay, đường phố đã vắng người qua lại nhưng lực lượng công an luôn đảm bảo đủ số lượng tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn để giữ gìn sự bình yên và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, đã có không ít cán bộ, chiến sĩ công an phải trực tiếp đối mặt với hiểm nguy từ những đối tượng quá khích, chống người thi hành công vụ. Nhưng các anh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ CAND, nhất quyết không lùi bước trước bao hiểm nguy, gian khó.

Công an Đắk Lắk vận động, hỗ trợ hơn 140 tấn rau, quả cho vùng tâm dịch phía Nam

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trong nước vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, trong đó thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang là tâm dịch với liên tiếp các ca bệnh được ghi nhận. Dịch bệnh đã khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn và gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, trong những ngày qua, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk đã chung tay góp sức cùng người dân đưa hơn 140 tấn nông sản, rau, củ quả và nhu yếu phẩm chuyển đến chi viện, hỗ trợ cho đồng bào và cán bộ ở những vùng tâm dịch.

Những ngày qua, tại một số vùng trồng rau trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Phòng Cảnh sát cơ động và Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Đắk Lắk cùng các nhà hảo tâm đã tích cực thu mua các loại rau, củ, quả. Những thực phẩm này đã được quân, dân Đắk Lắk chuyến đến chia sẻ, hỗ trợ cho người dân tại khu vực cách ly, phong tỏa ở thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và một số vùng lân cận.

Với sự chung tay đóng góp, hỗ trợ của người dân, các tổ chức từ thiện cùng các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk, trong 2 tuần vừa qua, hơn 140 tấn rau, củ, quả, nhu yếu phẩm đã được chuyển đến những vùng tâm dịch phía Nam.

Những chuyến xe lên đường, không chỉ chở nguồn thực phẩm “tiếp sức” cho người dân vùng dịch, san sẻ một phần khó khăn do dịch bệnh gây ra, mà còn mang theo tình cảm, nghĩa cử cao đẹp cùng lời động viên của cán bộ chiến sĩ công an và nhân dân Đắk Lắk gửi đến người dân vùng dịch. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam và nó được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi đất nước đứng trước những khó khăn, thử thách, tạo nên sức mạnh đoàn kết, chiến đấu và chiến thắng dịch COVID-19.

Thăm dò khán giả