Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Chủ Nhật, 01/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Bắc Giang trao quà hỗ trợ tỉnh, thành phía Nam chống dịch

(ANTV) - 2h30 sáng ngày 31/7, vượt qua hơn 1.700km, đoàn xe chở thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu và kinh phí của Công an tỉnh Bắc Giang hỗ trợ TP.HCM và 4 tỉnh miền Nam (Bình Dương, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh) đã có mặt tại TP HCM và tỉnh Bình Dương. Hành trang của Đoàn công tác không chỉ là vật chất mà còn là nghĩa tình và trách nhiệm của lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh Bắc Giang với mong muốn “chia lửa”, chung tay cùng miền Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hơn 7h sáng nay, những thùng khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, nước sát khẩu, mỳ tôm, nước uống… đầu tiên đã được trao tặng cho Công an TP HCM và Công an tỉnh Bình Dương. Trị giá số trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu trao tặng cho mỗi đơn vị là 45 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã trao tặng cho Công an TP HCM 86 triệu đồng, Công an tỉnh Bình Dương 50 triệu đồng và các đoàn cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang đang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại đây mỗi đoàn 05 triệu đồng. Đây là những tình cảm của lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh Bắc Giang đóng góp sau 5 ngày Công an tỉnh Bắc Giang phát động ủng hộ “Vì miền Nam thân yêu”.

Trong hành trình “chia lửa” với miền Nam lần này, đoàn công tác của Công an tỉnh Bắc Giang còn đến trao tặng Công an tỉnh Long An, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Trao sinh kế, giúp thanh niên vùng núi thoát nghèo

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và kéo dài triền miên như hiện nay, việc giúp đỡ và tạo sinh kế cho thanh niên nói chung, trong đó có thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Đây cũng là mô hình được Thành đoàn Đà Nẵng duy trì thường xuyên qua từng năm, nhằm mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Anh Trần Văn Thọ là một trong số thanh niên đồng bào dân tộc Cơ Tu tại xã miền núi của thành phố Đà Nẵng. Thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát, anh Hiếu có công việc ổn định tại một khu công nghiệp và làm thời vụ tại khu du lịch ở xã. Dịch bệnh kéo dài, anh Thọ cùng nhiều thanh niên trong xã phải sống dựa vào rừng, đời sống bấp bênh. Nay được Thành đoàn hỗ trợ con giống, vật nuôi làm kế sinh nhai, phát triển kinh tế, anh rất vui và phấn khởi.

Từ kinh nghiệm sẵn có, ngoài hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, Thành đoàn Đà Nẵng còn hỗ trợ, hướng dẫn về mặt kỹ thuật, cách chăm sóc con giống sao cho đạt năng suất.

Sau 02 năm duy trì hoạt động, hàng trăm con giống được trao lần lượt cho thanh niên đồng bào Cơ Tu. Đây cũng là một mô hình hướng đến thực hiện phương châm đề cao tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, cùng vượt qua khó khăn do đại dịch.

Lợn thịt sau thời gian chăm sóc từ 5-6 tháng sẽ đạt chất lượng, thanh niên đồng bào sẽ có thêm nguồn vốn, mở rộng trang trại và duy trì chăn nuôi. Từ đó, phát triển kinh tế hộ gia đình thêm bền vững.

Thăm dò khán giả