Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tiếp cận địa bàn cô lập, cứu trợ người dân

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, hiện nay, tại Quảng Bình, nhiều địa phương vẫn đang ngập sâu. Nhiều khu dân cư với hàng ngàn người dân bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Để cùng với nhân dân vượt qua khó khăn, Công an tỉnh Quảng Bình đã có các đoàn công tác đã kịp thời có mặt tại các địa bàn xung yếu, cứu trợ người dân, hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cần thiết để người dân ổn định đời sống, chống chọi với lũ lụt.

Gia đình bà Nguyễn Thị Đoi cùng 150 hộ già đình khác ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hiện đang bị cô lập hoàn toàn. Nhiều tài sản, hoa màu, nhà cửa bị ngập sâu trong nước, địa bàn trên rất khó tiếp cận bởi sóng to, gió lớn, phương tiện vận chuyển thô sơ.

Lãnh đạo công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các lực lượng, điều chuyển phương tiện, vật dụng, nhu yếu phẩm, thuốc men tiếp tế kịp thời địa bàn này.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết: Địa phương quán triệt phương châm 4 tại chỗ, đặc biệt những vùng xung yếu, vùng bị chia cắt, chỉ đạo các xã, thị trấn,có phương án tiếp cận với nhân dân làm sao đó để hỗ trợ nhân dân về di dời, về vấn đề lương thực để làm sao đó trong điều kiện mưa lũ người dân không bị đói, không bị rét.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, các phòng nghiệp vụ liên quan, khẩn trương tiếp cận các địa bàn bị cô lập, các khu vực bị chia cắt bởi lũ nhằm tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cũng như hỗ trợ bà con di dời khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời chỉ đạo lực lượng công an khu vực, công an địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự không để các đối tượng lợi dụng mưa lũ để phạm tội.
 
"Nếu lụt tiếp, chúng tôi sẽ duy trì lực lượng đảm bảo an toàn giao thông để cảnh báo nhân dân không đi qua vùng lũ nguy hiểm; bố trí lực lượng sẵng sàng ứng cứu, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, đề phòng các đối tượng lợi dụng phạm tội" - Đại tá Nguyễn Tiến Nam nói.
 
Ngay trong sáng ngày 11/10, sáu tổ công tác của Công an tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt xuất kích mang theo nhu yếu phẩm, thuốc men, nước uống đến các địa bàn xung yếu, bị cô lập. Được biết, trong mấy ngày qua, khi nước lũ tràn về, lực lượng Công an Quảng Bình đã huy động lực lượng, phương tiện ứng trực 100% quân số.
 
Lực lượng Công an đã bám trụ 24/24 tại các địa bàn xung yếu, trọng điểm để kịp thời hỗ trợ người dân. Phân luồng, hướng dẫn giao thông, cảnh báo người dân không đi vào chỗ nguy hiểm. Cùng nhân dân vận chuyển đồ đạc và di dời đến nơi an toàn.
 
Những địa bàn bị cô lập vì nước lũ, các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh dẫn đầu đã mang hơn 3.000 thùng mì tôm, hàng ngàn thùng nước uống, lương khô và một số loại thuốc chữa bệnh thông thường để cung cấp cho người dân, với tinh thần không để người dân bị đói, bị rét và đau ốm bệnh tật do lũ lụt.
 

Đến nay, mưa lũ làm nhiều người chết, mất tích và bị thương, nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh ở khu vực miền Trung. Mưa lũ cũng đã khiến hơn 33.000 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng; hơn 100 điểm sạt lở, ngập lụt khiến nhiều nơi bị cô lập.

Hướng về miền Trung, nơi cuộc sống của đồng bào đang gặp phải vô vàn khó khăn. Cả nước cùng dõi theo, động viên và đặc biệt trong những ngày qua, hình ảnh thắm tình quân dân tại vùng lũ đã được chia sẻ, lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Thêm một lần nữa, trong những lúc nguy nan nhất, tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng vũ trang lại tỏa sáng.

BT
Thăm dò khán giả