Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 22/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Thủ đô với học sinh nghèo Hà Giang

(ANTV) - Nằm trong các hoạt động tình nghĩa của tháng "Vì người nghèo", các chiến sỹ công an của Thủ đô Hà Nội đã vượt đèo núi để đến với các em học sinh nghèo nơi địa đầu Tổ quốc - Đồng Văn, Hà Giang. 

Lam lũ với cuộc sống mưu sinh. Bút sách, trường học dường như còn quá thiếu thốn với phần lớn các em nhỏ của xã vùng cao Lũng Cú, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Đa số là bà con người dân tộc Mông nơi đây có thói quen sinh sống trên các mỏm đá, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn.
 
Có mặt tại trường tiểu học Sủng Là - huyện Đồng Văn trong một buổi chiều muộn, những chiến sỹ công an thành phố Hà Nội đã mang đến cho thầy trò nơi đây một niềm vui bất ngờ.
 
Thầy Phạm Văn Dũng - Hiệu trưởng trường tiểu học Sủng Là  bày tỏ: Với tấm lòng của các cô các chú, CA quận Thanh Xuân -TP Hà Nội đã hỗ trợ về sách vở, đồ dùng học tập cho nhà trường để bớt đi những phần nào khó khăn đối với các em, để các em yên tâm học tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Mỳ tôm, giày dép, chăn màn, sách vở... Đây không phải là những món quà vật chất lớn lao. Nhưng vượt qua những đèo núi xa xôi, cách trở, cùng với tấm lòng của các chiến sĩ công an Thủ đô, những vật dụng đó dường như đã xua tan cái lạnh trong buổi chiều đầu đông ở vùng cao này. 
 
Đại tá Vũ Minh Phương - Trưởng Công an Quận Thanh Xuân - TP. Hà Nội nói: Cán bộ CA TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, thủ trưởng đơn vị các cấp phải thường xuyên quan tâm đến người nghèo, đồng bào các vùng dân tộc, cháu nhỏ hoàn cảnh. Tận sâu trong đáy lòng chúng tôi cũng là những con người tình cảm và nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội để đóng góp chung, chung tay góp sức xóa đói giảm nghèo, một cái chủ trương lớn của đảng và đất nước.
 
Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các em học sinh vùng cao nguyên đá khi tiếp nhận những món quà. Sự cảm động của các thầy cô giáo. Tất cả đã khiến sự mệt mỏi của các chiến sỹ công an Thủ đô Hà Nội như tan biến sau chặng đường di chuyển dài với hơn 400km đường đèo núi.
 
Tiếp nối truyền thống "lá lành đùm lá rách", các chiến sỹ công an mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện như thế này nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của thày và trò nơi vùng cao nguyên đá địa đầu của Tổ quốc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả