Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an thị xã Quảng Yên sử dụng camera giám sát giao thông

(ANTV) - Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa đưa hệ thống camera giám sát lỗi vi phạm của người tham gia giao thông. Đây cũng là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh Quảng Ninh chính thức đưa hình thức “phạt nguội” trong xử lí vi phạm giao thông.

Hệ thống camera giám sát này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/1/2018. Hệ thống gồm 12 chiếc được lắp đặt tại các nút giao có đèn tín hiệu giao thông. Đây là những nút giao phức tạp, có mật độ người và phương tiện qua lại đông đúc, luôn tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Các hình ảnh từ các ngã tư đều được đưa về trung tâm xử lý. Qua những hình ảnh ghi được... máy tính sẽ tự động phân tích các phương tiện vi phạm giao thông. Mỗi trường hợp bị camera phát hiện xử lý vi phạm được trích xuất sẽ gồm 4 yếu tố pháp lí: hình ảnh, thời gian, lỗi vi phạm và biển số của phương tiện.

Trung tá Nguyễn Văn Năm - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Quảng Yên cho biết: “Camera giám sát này chúng tôi tính đến phương án thứ nhất là phạt nóng là phạt ngay, thứ hai là phạt nguội là sau khi chúng tôi trích xuất từ camera ra thì chúng tôi sẽ mời những chủ phương tiện đến để xử lý. Những ngày đầu chúng tôi có kiểm tra và xử lý mấy chục trường hợp, sau đó chúng tôi công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân, sau đó những ngày tiếp theo chúng tôi xử lý."

Qua việc tuyên truyền và xử lý nghiêm, trong đó có áp dụng xử lý phạt nguội vi phạm giao thông nên ý thức chủ các phương tiện khi đến các nút giao tại đây đã được nâng cao. Không còn hình ảnh xe chở đất, đá phóng nhanh vượt đèn đỏ như trước nữa. Với hiệu quả bước đầu của việc lắp hệ thống camera tại các nút giao, thị xã Quảng Yên sẽ lắp thêm tại một số địa điểm.

Theo đánh giá của các lực lượng chức năng, ngoài việc hỗ trợ trong việc xử lý các lỗi vi phạm giao thông, hệ thống camera này còn giúp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

TP. HCM: Còn gần 30 cây cầu yếu

Sau sự cố sập cầu Long Kiển, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP. HCM cho biết thành phố hiện có gần 30 công trình cầu yếu, không đảm bảo tải trọng.

Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2020, những công trình này sẽ được xây dựng mới. Nếu tính cả các cây cầu trong các khu dân cư (do địa phương quản lý) số lượng còn lên tới khoảng 200 cầu yếu. Riêng tuyến đường Lê Văn Lương đã có 4 cây cầu yếu, cũ được xây dựng trước năm 1975. Trong nhiều năm qua đều phải có người trực gác 24/24 ở hai đầu cầu. Dự kiến, các công trình này sẽ được chính quyền TP. HCM kêu gọi đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

BT
Thăm dò khán giả