Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an thành phố Đà Nẵng quyết liệt chống đại dịch

(ANTV) - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, cho đến thời điểm hiện tại, hơn 200 trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính. Đó là những tín hiệu tích cực để chính quyền và người dân thành phố tiếp tục có những nỗ lực đẩy lùi đại dịch. 

 

Cùng với lực lượng y tế thì các CBCS của Công an TP cũng đang từng ngày, từng giờ túc trực trên mọi địa bàn, khu vực; cống hiến sức mình để bảo đảm an toàn cho mọi người dân.

Từ khi những ca dương tính đầu tiên xuất hiện trên địa bàn, các cuộc họp khẩn cấp nhằm triển khai các biện pháp ứng phó đã được Giám đốc CATP liên tục quán triệt đến tận các phòng ban, đơn vị địa phương.

Khó khăn, vướng mắc ở tất cả các mặt công tác đã được nêu lên và thống nhất phương án phù hợp, tạo sự thuận lợi cho cán bộ chiến sỹ khi trực tiếp xử lý tình huống ở địa bàn cơ sở. Đặc biệt, công tác nắm và ghi nhận các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh nhiễm SAR-CoV-2 cũng gặp không ít khó khăn.

Với những địa điểm lưu trú của các bệnh nhân nhiễm SAR-CoV-2, được lệnh cách ly tại chỗ, lực lượng Công an các địa phương đã bố trí quân số thường trực 24/24h để kịp thời xử lý các tình huống liên quan đến ANTT và sẵn sàng hỗ trợ người dân, du khách khi cần thiết.

Ở những địa điểm tuyến đầu như thế này, mỗi cán bộ, chiến sỹ không chỉ nêu cao tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” mà còn ra sức động viên, tuyên truyền để nhân dân tin tưởng, chấp hành tốt quy định phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Không quản mọi khó khăn vất vả, Công an các đơn vị, địa phương của thành phố Đà Nẵng đang hết mình xông pha nơi tuyến đầu để ngăn chặn mạnh mẽ các nguồn lây nhiễm nhằm tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid-19. Nếu coi ý thức của mỗi người dân là lá chắn phòng dịch thì để dập dịch 1 cách triệt để lại cần đến 1 vắc xin đặc biệt đó là sự kiên cường, đồng lòng của cả thành phố trong cuộc chiến nhiều gian nan này.

B.T
Thăm dò khán giả