Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an thành phố Đà Nẵng chủ động trong tình hình mới

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, sau giãn cách, cuộc sống của người dân dần như trở lại bình thường. Đây cũng là áp lực lớn đối với công tác phòng chống dịch của thành phố, trong đó có lực lượng Công an. Để tránh tâm lý chủ quan, lơ là, Công an các đơn vị địa phương tại thành phố Đà Nẵng luôn sẵn sàng phương án ứng phó, chủ động trong tình hình mới.

Đà Nẵng nới lỏng một số hoạt động. Khu vực bãi biển luôn là địa điểm tập trung đông người.Vào khung giờ cao điểm, Công an các phường nằm trên tuyến luôn duy trì hoạt động tuần tra với tần suất 3 lần/ngày. Nhờ đó, hoạt động họp chợ, tập trung kéo lưới, tụ tập đông người trên bãi biển cũng giảm đáng kể.

Đại úy Nguyễn Văn Tri, Công an phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Qua công tác tuần tra, nhắc nhở người dân trước và sau khi xuống tắm biển, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông. Hiện nay, nếu đã tuyên truyền, nhắc nhở, lực lượng Công an cũng sẽ tiến hành xử lý đối với trường hợp cố tình vi phạm."

Bà Tống Thị Hải, Người dân thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chính quyền cũng tuyên truyền chứ không gây khó dễ gì cho người dân cả. Mình cũng nên tự giác chấp hành để cộng đồng, xã hội đẩy lùi dịch bệnh, nhân dân cùng làm kinh tế."

Không chỉ kiểm soát chặt các hoạt động được phép mở cửa; việc kiểm tra, giám sát người đến, về thành phố ngay tại các khu dân cư, tổ dân phố cũng được chú trọng. Bởi hiện nay, nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm từ bên ngoài vào thành phố vẫn luôn hiện hữu.

Cùng với lực lượng Cảnh sát khu vực, tổ Covid – 19 cộng đồng cũng được kích hoạt trong tình hình mới – đáp ứng công tác tuyên truyền, giám sát di biến động dân cư.

Ông Phạm Thanh Cường, Bí thư Chi bộ KDC Thanh Hà, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Có người lạ đến khu vực mình, các tổ trưởng phát hiện được phải khai báo với Cảnh sát khu vực nắm tình hình. Nếu nghi ngờ phải báo cho y tế test nhanh để loại bỏ ngay F0 ra cộng đồng."

Thực tế, Đà Nẵng vừa ghi nhận ca mắc liên quan có nguồn lây từ bên ngoài. Do đó, công tác nắm hộ, nắm người phải thường xuyên, chặt chẽ.

Sau giãn cách, Công an thành phố cũng tăng cường hoạt động tuần tra, nhằm đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm lợi dụng tình hình thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ANTT trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả