Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Thanh Hóa khẩn trương cứu trợ người dân vùng lũ

(ANTV) - 5 người chết, 5 người bị thương, 9 người hiện đang mất liên lạc, chưa được tìm thấy, hơn 60 điểm sạt lở trên các tuyến giao thông, đường liên xã, hàng trăm nhà dân bị sập, bị lũ cuốn trôi và bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhiều bản làng vùng cao trên địa bàn các huyện Quan Sơn, Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa bị nước lũ chia cắt.

Khó khăn chồng chất khó khăn, những người dân nghèo nơi đây đã và đang oằn mình chống chọi với cơn lũ dữ. Lực lượng công an Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích và giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Một ngày sau trận lũ, các lực lượng cứu hộ gồm Công an, Biên phòng, Y tế đã rất vất vả mới tiếp cận được bản Sa Ná để cứu trợ và tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men cho nhân dân. Qua thông tin sơ bộ, hiện bản Sa Ná có 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ chữa trị, chăm sóc. Trong đó em Nguyễn Minh Lâm, sinh năm 2004, bị đa chấn thương đã được lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh dùng ca nô vượt 3km sông Luồng đưa ra ngoài.

Cùng với việc chăm sóc, chữa trị cho những người bị thương, lực lượng công an đã tập trung lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng sử dụng các ca nô, xuồng máy vượt qua sông luồng trực tiếp vào tận các bản bị cô lập để cứu trợ các nhu yếu phẩm cho người dân. Nhiều CBCS đã không quản hiểm nguy.

Sau nhiều giờ vật lộn với mưa lũ để cứu người và sơ tán tài sản cho nhân dân, lực lượng công an đã không kịp nghỉ ngơi, vội lao vào giúp nhân dân, nhất là các gia đình bị thiệt hại khôi phục lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cùng với công an huyện Quan Sơn, Công an các huyện vùng cao của tỉnh Thanh Hóa như: Mường Lát, Quan Hoá, Bá Thước, Lang Chánh, Cẩm Thuỷ cũng ứng trực 100% quân số, cùng chính quyền cơ sở tổ chức lực lượng, phương tiện như: thuyền, bè mảng để hỗ trợ người dân đi qua những khu vực lũ, lụt; bố trí lực lượng, thành lập các tổ, chốt tuần tra, hướng dẫn giao thông tại các điểm xung yếu để cảnh báo và hỗ trợ người dân tránh xa khu vực nguy hiểm.

Tại các huyện dưới hạ lưu sông Mã, sông Lèn, sông Bưởi, nguy cơ ngập lụt do nước lũ từ thượng nguồn đổ về cũng rất lớn. Để chủ động đối phó với tình hình, các lực lượng công an đã trực tiếp đến từng nhà dân để tuyên truyền, vận động và giúp nhân dân sơ tán đến nơi an toàn.

Người dân cả nước đang hướng về nhân dân vùng lũ với nhiều cảm thông và sẻ chia sâu sắc. Bằng những tình cảm, trách nhiệm và việc làm cụ thể của mình, lực lượng công an Thanh Hóa đã và đang góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành xoa dịu bớt nỗi đau, mất mát của người dân, để lại những hình ảnh đẹp, giàu tính nhân văn trong lòng người dân nơi vùng lũ.

BT
Thăm dò khán giả