Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 20/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Thanh Hóa dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, cùng với các cấp, các ngành và các lực lượng chức năng, CBCS Công an Thanh hóa đã dồn sức giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Ở một số địa phương trong tỉnh, ngay sau khi nước lũ rút, lực lượng Công an đã không kịp nghỉ ngơi mà tiếp tục tăng cường xuống các xã vùng lũ giúp dân dọn dẹp vệ sinh môi trường ổn định cuộc sống.

 

Tại hai huyện Yên Định và Vĩnh Lộc, ngay sau khi nước lũ rút, hơn 1.000 hộ dân trên dịa bàn 2 huyện đã bắt đầu trở về nhà, dọn dẹp nhà cửa ổn định cuộc sống.

Để giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, CBCS công an huyện Yên Định và Vĩnh Lộc đã phối hợp chính quyền địa phương và các lực lượng công an xã khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, làm vệ sinh môi trường, nạo vét hàng nghìn mét khối bùn lầy, đất đá. Với phương châm: "nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh môi trường đến đấy".

Trong ngày 19/8, CBCS Công an huyện Yên Định và Vĩnh Lộc đã trực tiếp đến các gia đình người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để giúp họ sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, đường làng ngõ xóm, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường, nước sinh hoạt, giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Đề phòng sạt lở đất khi lũ ở hạ lưu sông Thương, sông Cả đang lên

 

Ngày 19/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lượng mưa giảm dần, nhiều vùng mưa tập trung về đêm và sáng, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ đêm và sáng dao động từ 23-26 độ C.

Lũ ở hạ lưu sông Thương, sông Cả đang lên; hạ lưu sông Mã đang dao động ở mức đỉnh; sông Chu, thượng lưu sông Mã và sông Cả đang xuống.

Người dân cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An; ngập lụt ở vùng trũng thấp, đặc biệt là các huyện Thạch Thành, Yên Định (Thanh Hóa); Hưng Nguyên (Nghệ An).

B.T
Thăm dò khán giả