Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tăng quân, tập trung dập dịch tại Bắc Giang

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng lên hàng ngày đã đặt ra những yêu cầu mới đối với lực lượng công an tỉnh Bắc Giang trong việc khẩn trương, thần tốc khoanh vùng, truy vết và dập dịch.

 
Tính đến 17h30’ ngày 16/5, liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã có 152 trường hợp F0, ngoài ra còn có 83 mẫu xét nghiệm gộp có kết quả dương tính với Sars-Cov-2.
 
Trên cơ sở kết quả xét nghiệm, tỉnh Bắc Giang xác định toàn bộ 4.000 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là F1. Và kéo theo đó là hàng nghìn trường hợp là F2 đã tiếp xúc với các trường hợp trên.
 
Tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên - nơi tâm điểm dịch có gần chục nghìn công nhân thuê trọ trong đêm hôm qua với sự hỗ trợ của 215 cán bộ y bác sỹ, sinh viên Đại học kỹ thuật y tế tỉnh Hải Dương đã đến tận nhà văn hóa thôn xét nghiệm cho người dân và công nhân.
 
Huyện Việt Yên đã phải kích hoạt 8 khu cách ly tập trung và hiện nay đang tiếp tục kích hoạt các khu cách ly tập trung mới tại huyện và một số xã. Một số huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm liên quan đến khu công nghiệp Quang Châu và khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên. 
 
Hàng trăm chiến sỹ CSCĐ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch bệnh COVID 19
 
Hiện nay trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã ra quân tăng cường lực lượng tham gia hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Giang tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch COVID-19.
 
Sáng nay 17/5, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội), Bộ Tư lệnh CSCĐ đã triển khai tăng cường gần 300 CBCS lên đường hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Giang thời gian bắt đầu từ ngày hôm nay 17/5/2021 đến khi hết dịch.
 
Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách, ngay sau khi có quyết định điều động của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc và thống nhất với công an tỉnh Bắc Giang bố trí CBCS thực hiện nhiệm vụ tại các Trung tâm, khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh covid 19 tại 10 địa bàn trong tỉnh.
BT
Thăm dò khán giả