Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tăng cường về các vùng ngập lụt hỗ trợ dân

(ANTV) - Bão chồng bão, lũ chồng lũ, người dân miền Trung đang oằn mình chống đỡ hết cơn bão này đến cơn bão khác. Với tinh thần tất cả vì sự an toàn, tính mạng cho nhân dân, CBCS Công an đã và đang tiên phong, sát cánh cùng nhân dân ứng phó với thiên tai, cũng như khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra, xứng đáng là những chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.

Trường hợp nhà của bà Nguyễn Thị Hà trú tại Tổ dân phố 6, thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh. Mưa lớn những ngày qua đã làm nhà bà bị sập đổ hoàn toàn. Ngôi nhà là nơi che nắng mưa cũng là tài sản lớn nhất của người phụ nữ nghèo này giờ chỉ còn lại đống hoang tàn đổ nát như thế này. Lực lượng công an huyện Đức Thọ đã nhanh chóng triển khai có mặt tại hiện trường, xếp dỡ gạch đá, sắt vương vãi, thu dọn lại cho chị.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 cùng với mưa lớn liên tục nhiều giờ trong những ngày qua, huyện Đức Thọ có nhiều thôn xóm ở tất cả các xã, thị trấn bị ngập và chia cắt. Đến nay, toàn huyện có trên 300 hộ nước đã tràn vào nhà, trong đó ngập sâu là các xã: An Dũng, Tân Dân, Quang Vĩnh, Liên Minh, Đức Đồng, Lâm Trung Thủy... Mưa lớn còn làm 1 trường Mầm non bị tốc mái.

Hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn ở cả 16 xã, Thị trấn cũng bị chia cắt, có những nơi ngập sâu trên 1,5 m, người dân phải di chuyển bằng thuyền. Trước tình hình đó, Công an huyện đã trực tiếp xuống địa bàn, chỉ đạo triển khai lực lượng, phương tiện tăng cường về các vùng trọng yếu, kịp thời di dời hơn các hộ dân ở khu vực bị ngập và có nguy cơ sạt lở cao về nơi an toàn.

CBCS Công an huyện được bố trí ứng trực 100%  phối hợp với Chính quyền địa phương và Công an các xã, thị trấn hỗ trợ người dân di dời tài sản, tìm kiếm, cứu nạn; lập các chốt kiểm soát tại các khu vực, tuyến đường bị ngập nặng, nơi có nguy cơ sạt lở, không để người dân tự ý qua lại, bố trí xuồng máy sẵn sàng cứu giúp người dân trong tình huống khẩn cấp.

Đối với những vùng bị chia cắt, cô lập, Công an huyện Đức Thọ đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước sạch, vật tư y tế; hỗ trợ di chuyển người và tài sản trong các trường hợp khẩn cấp. Kịp thời sử dụng xuồng máy và xe ô tô chuyên dụng đưa những người cần được chữa bệnh đến trạm y tế an toàn.

Với tinh thần tất cả vì sự an toàn, tính mạng cho nhân dân, CBCS Công an huyện Đức Thọ đã và đang tiên phong, sát cánh cùng nhân dân ứng phó với thiên tai, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, để đưa cuộc sống của người dân sớm ổn định./.

BT
Thăm dò khán giả