Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La ứng phó với dịch bệnh Covid-19

(ANTV) -  Dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến khó lường, do vậy, chúng ta không thể một phút lơ là, chủ quan. Đặc biệt ở giai đoạn mới này, càng phải quyết liệt, chủ động và triển khai đồng bộ các giải pháp hơn nữa. Đối với công an tỉnh Sơn La, Đội cấp cứu phản ứng nhanh chống dịch thường trực 24/24h đã được thành lập và đi vào hoạt động. Cùng với đó là việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong toàn lực lượng.

Đều đặn đầu giờ buổi sáng hàng ngày, Công an tỉnh Sơn La triển khai đo thân nhiệt đối với toàn thể cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng tại tất cả các trụ sở làm việc. Tiến hành đo trên 1000 lượt CBCS, 100% CBCS có nhiệt độ cơ thể đảm bảo theo quy định, không có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm. Đây là một trong những biện pháp Công an tỉnh Sơn La tập trung triển khai thực hiện góp phần giúp cán bộ, chiến sỹ chủ động, nâng cao ý thức, không lơ là trước công tác phòng, chống dịch bệnh, từ đó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra có những diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Sơn La đã thành lập Đội cấp cứu phản ứng nhanh chống dịch, thường trực 24/24h đảm bảo nắm bắt kịp thời các thông tin dịch bệnh một cách nhanh nhất; hướng dẫn cho các Y, Bác sỹ tại Bệnh xá và cán bộ y tế các đơn vị về các biện pháp ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Tổ chức phun thuốc sát trùng khử khuẩn toàn bộ các đơn vị thuộc Công an tỉnh, cấp hóa chất cho y tế các đơn vị làm công tác khử trùng tiêu độc tại đơn vị; cấp phát trên 30.000 khẩu trang y tế, 1000 chai nước sát khuẩn nhanh, 500 chai xà phòng rửa tay tại các phòng làm việc phục vụ cán bộ chiến sĩ phòng bệnh, ưu tiên các đơn vị tiếp xúc trực tiếp với nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến CBCS trong toàn lực lượng và nhân dân khi đến làm việc tại các trụ sở Công an hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền và cách phòng tránh dịch bệnh covid để chấp hành đúng các quy định về phòng, chống  dịch. Phối hợp tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh.

Hướng dẫn cán bộ chiến sỹ chủ động phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng, đồng thời sẵn sàng tham gia thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch là việc làm cấp thiết mà CBCS Công an Sơn La đang nỗ lực thực hiện để có đủ sức khỏe góp phần giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH trong mọi tình huống, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân./.

Tính tới 7h sáng 19/3 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận 218.557 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 8.940 ca tử vong, trong đó số ca nhiễm virus và tử vong tăng vọt ở nhiều nước châu Âu.

Số ca mắc COVID-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục là 137.259, trong đó Italy ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh nhất với 35.713 ca, tiếp đến là Iran (17.361 ca) và Tây Ban Nha (14.769 ca). Dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.940 người trên thế giới.

Italy là nước có số ca tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục (2.987 ca), tiếp theo là Iran và Tây Ban Nha. Trong ngày 18/3, có thời điểm số ca tử vong do COVID-19 tại châu Âu đã lần đầu tiên vượt số ca tử vong ở châu Á. Italy là nước có số ca tử vong cao nhất ở châu Âu.

Tại Việt Nam, Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tối ngày 18/3, có thêm một bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân nam, 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/03/2020.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định. Trước đó, cũng trong tối 18/3, Bộ Y tế đã công bố 7 ca nhiễm mới Covid-19. Như vậy tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 76 người.

 

BT
Thăm dò khán giả