Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La hỗ trợ cho trẻ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

(ANTV) - Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đang đẩy nhanh công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi nhằm bảo vệ trẻ trước dịch bệnh Covid-19, sớm đưa các em trở lại trường học cũng như tham gia các hoạt động xã hội khác.

 Để được tiêm vaccine ngừa Covid-19, trẻ phải có mã định danh cá nhân. Hiện số căn cước công dân chính là mã định danh cá nhân. Tuy nhiên, đa phần trẻ trong độ tuổi từ 12 đến dưới 14 tuổi chưa đủ tuổi làm CCCD hoặc trẻ mới làm CCCD nhưng chưa lấy kịp.

Để tháo gỡ những khó khăn này, Công an thành phố Sơn La đã nhanh chóng vào cuộc, đồng hành, hỗ trợ các bậc phụ huynh và các em học sinh, để việc tiêm chủng được diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Những ngày này, nhiều phụ huynh đến trụ sở Công an phường Quyết Thắng, TP Sơn La để được cấp mã định danh cá nhân cho con đi tiêm.

Trước đó, lực lượng công an phường đã chủ động phối hợp với trạm y tế để cung cấp mã định danh và đối chiếu thông tin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi nên khi phụ huynh đến làm các thủ tục đều được công an phường giải quyết nhanh chóng.

Trung tá Tòng Thị Hòa, Phó trưởng Công an phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết: "Tổng trong thời gian cao điểm, chúng tôi đã phối hợp với trạm y tế để đối chiếu mã định danh cá nhân. Chúng tôi đã cung cấp và rà soát 1266 trường hợp công dân thường trú. Và cũng đã rà soát thông tin sai lệch cho trường hợp công an tạm trú. Hiện chúng tôi đã gấp rút đẩy nhanh tiến độ để thực hiện theo kế hoạch."

Để giảm tải cho công an các phường, xã, Công an TP Sơn La đã hỗ trợ công an các phường, xã bằng việc phối hợp với Phòng GD-ĐT lập danh sách học sinh theo phường, sau đó gửi về công an các phường để truy xuất mã định danh cá nhân, rồi chuyển lại các trường.

Việc làm này cũng tránh tình trạng tập trung đông người trong thời dịch.

Trung úy Lê Hồng Anh, Cán bộ Đội QLHC về TTXH công an TP Sơn La cho biết: "Trong quá trình làm trực tiếp tại đội, chúng tôi cũng phối hợp với các phường chỉnh sửa thông tin nếu có sai sót. Trong trường hợp bố mẹ lên làm CCCD chúng tôi sẽ cung cấp luôn MDD để bố mẹ tiết kiệm thời gian và rà soát nếu có sai sót thì hướng dẫn về phường chỉnh sửa."

Trên địa bàn Thành phố Sơn La hiện có 11.717 trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Trong quá trình tổ chức tiêm, các xã, phường phối hợp với các trường học rà soát, phân loại trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, kế hoạch đưa, đón và quản lý học sinh các khối lớp trong quá trình tổ chức tiêm. Lực lượng công an rà soát và cấp mã định danh cho trẻ, tránh việc nhầm lẫn, bỏ sót, trùng lặp. Qua đó, tạo sự đồng thuận của phụ huynh, người giám hộ của các đối tượng tiêm chủng.

Bà Hoàng Thị Thu Phương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS –THPT Nguyễn Du, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết: "Trước khi tiêm nhà trường đã họp với UBND TP trong đó có lực lượng, và thông tin 1 số học sinh còn thiếu MDD và CCCD, thì các đồng chí công an cũng phối hợp,hỗ trợ là học sinh có thể để công an các xã phường để nhận MDD."

Sau khi nhân viên nhập liệu nhập Mã định danh cá nhân lên hệ thống tiêm chủng vaccine quốc gia, ứng dụng này sẽ thể hiện thông tin đối tượng đã được tiêm mũi 1 hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, làm cơ sở phục vụ việc trở lại trường hoặc đến những nơi có yêu cầu quét mã tiêm vaccine của các em, đồng thời tránh được tình trạng cố tình tiêm thêm mũi vaccine.

BT
Thăm dò khán giả