Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sóc Trăng vận chuyển nước sạch hỗ trợ bà con

(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, để phần nào giúp bà con vơi bớt khó khăn trước tình trạng khan hiếm nước ngọt, nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất, đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Sóc Trăng nhanh chóng triển khai lực lượng vận chuyển nguồn nước sạch hỗ trợ người dân.

jTaij thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Hôm nay, cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ , Công an tỉnh Sóc Trăng  cùng phương tiện đã vận chuyển nguồn nước sạch đến những khu vực đang cạn kiệt về nước sinh hoạt để phục vụ cho bà con.

Xe chữa cháy vận chuyển nước tới nơi; cảnh khô cằn tại địa phương; Người dân chuẩn bị dụng cụ đến đựng nước. Nguồn nước sạch được vận chuyển đến khóm Biển Trên, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu - là nơi có khu vực đê biển. Những hộ dân sống ở đây chưa có đường ống nước kéo đến nên nước sinh hoạt của bà con chủ yếu từ giếng khoan bơm mô tơ hay thường phải chờ mưa đến để dự trữ nước dùng trong sinh hoạt và xuống giống các loại rau màu. Mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng nước tại các hộ gia đình đều tăng cao nên nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm.

Tình hình năm nay đặc biệt mưa dứt sớm, hạn hán kéo dài, có một số bà con có lúc bơm nước thiếu, ba hồi được, ba hồi có, ba hồi không. Vì vậy mà bà con cũng thiếu nước xài.

Cũng nhờ sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của mấy anh Công an đến đây, bản thân tôi đại diện Ban Nhân dân khóm cũng rất cám ơn cơ quan Công an đã đem nguồn nước cho bà con. Việc làm này là có ý nghĩa.

Việc nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt ngày càng cạn kiệt ảnh hưởng không ít đến đời sống của bà con. Do đó, khi được lực lượng Công an vận chuyển nước sạch đến tận nơi, bà con đã vô cùng cảm kích.

Việc làm nhỏ của lực lượng Công an Sóc Trăng mang ý nghĩa thiết thực. Nước được vận chuyển đến vùng sâu, vùng xa để bà con có nước sạch sử dụng hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe cho mọi người, nhất là trong mùa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay./.

 

150.000 lít nước sạch được lấy từ nguồn nước của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã được vận chuyển bằng sà lan, vượt hơn 300km đường sông từ TP. HCM đến hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào sáng 21.3.

Công trình “150.000 lít nước ngọt nghĩa tình” cho người dân vùng hạn mặn Đồng bằng Sông Cửu Long của tuổi trẻ Sawaco và Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM thực hiện. Hoạt động nhằm hỗ trợ người dân có nước ngọt sử dụng trong chương trình “Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt” năm 2020. Như vậy, trong hơn 1 tháng qua tuổi trẻ Sawaco đã thực hiện được 14 đợt hỗ trợ, với tổng hơn 3,6 triệu lít nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre.

Sự tiếp sức này là một trong các hoạt động cho thấy Sawaco luôn sẵn sàng hỗ trợ nước ngọt cho người dân các vùng hạn mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để khắc phục hậu quả do hạn hán và hạn mặn gây ra.

 
BT
Thăm dò khán giả