Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an sát cánh với ngư dân ứng phó bão số 12

(ANTV) - “Công an nhân dân là một trong những lực lượng tuyến đầu tích cực tham gia công tác phòng, chống thiên tai, cứu giúp nhân dân các tỉnh miền Trung chống chọi, khắc phục mưa lũ”. Đó chính là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thư khen lực lượng Công an nhân dân đã tích cực giúp đỡ nhân dân, phòng, chống thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. 

Cảng cá Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đêm trước cơn bão số 12 đổ bộ. Hơn 10 ngày trước, cũng tại đây, ngư dân Lê Tấn Hoài ở Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã đưa tàu cá của mình vào tránh bão số 9. Ngay sau khi bão tan, con tàu đánh bắt cá ngừ đại dương này đã nhanh chóng vươn khơi bám biển. Tuy nhiên, ngay sau đó, với liên tiếp các dự báo thời tiết bất lợi, nhất là cơn bão số 12 trên biển Đông, không chờ chính quyền kêu gọi, ông Hoài lại quay về khu neo đậu này để tránh bão.

Không chỉ ông Hoài, hàng trăm ngư dân khác cũng đã lần lượt đưa tàu về các khu neo đậu trên địa bàn tỉnh Bình Định để trú bão nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản. Những năm gần đây, nhờ ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin nên hầu hết các ngư dân đều theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết để chủ động ứng phó. Quá trình trú bão ở các khu neo đậu tại Bình Định, bà con ngư dân luôn cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của lực lượng chức năng tỉnh Bình Định, trong đó có lực lượng công an.

Năm nào cũng vậy, thời điểm này miền Trung nói chung, Bình Định nói riêng luôn đối mặt với những cơn bão dữ. Luôn ý thức bổn phận của mình vì sự bình yên của nhân dân, CBCS Công an tỉnh Bình Định đã và đang nỗ lực hết sức mình, tận tụy với công việc, sát cánh cùng nhân dân, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả