Thứ hai, ngày 29/11/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Trị chủ động phòng chống thiên tai

(ANTV) - Quảng Trị là tỉnh thường chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai như: bão, lũ, lũ quét, lốc xoáy, hạn hán…Đặc biệt là bão và lũ lụt thường xuyên xảy ra đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Để chủ động đối phó và khắc hậu hậu quả do thiên tai gây ra, lực lượng Công an trong toàn tỉnh luôn có sự chuẩn bị kỹ càng về phương án, nhân vật lực, sẵn sàng ứng phó.

Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng, tác động của biến đổi khí hậu nên hiện tượng thời tiết cực đoan, tình hình thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường và có chiều hướng tăng lên về cường độ cũng như tần suất xuất hiện. Lực lượng công an toàn tỉnh Quảng Trị luôn có sự chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra cũng như hỗ trợ kịp thời các địa phương và nhân dân trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Để ứng phó kịp thời với những diễn biến phức tạp của thiên tai, Công an tỉnh Quảng Trị đã phổ biến, quán triệt và triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời ban hành các văn bản về ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, hậu cần sẵn sàng cho công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai.

Đặc biệt, trong các đợt mưa lũ vừa qua, lực lượng công an đã huy động trên 1.300 cán bộ chiến sỹ, 18 ca nô, hơn 100 xe ô tô các loại bám địa bàn, giúp nhân dân sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn, vận chuyển các nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con nhân dân vùng lũ. Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức di dời hơn 11.000 hộ dân với gần 35.000 nhân khẩu trong vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn. Phân công lực lượng, phương tiện vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu kịp thời tiếp tế, cứu trợ khẩn cấp cho bà con nhân dân ở các thôn bị ngập lụt và chia cắt. Phối hợp với các lực lượng tiến hành kiểm soát, phân luồng giao thông tại các điểm bị sạt lở, nhất là tuyến Quốc lộ 9 và đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

Mưa bão đi qua, Công an tỉnh Quảng Trị lại huy động cán bộ chiến sỹ, phương tiện giúp người dân khắc phục hậu quả sau lũ

Dự báo thời gian tới, miền trung sẽ phải tiếp tục gánh chịu nhiều trận mưa bão lớn, như Công an các địa phương khác, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị sẽ vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả của thiên tai, góp phần xây dựng hình ảnh “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả