Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ninh ứng phó với mưa lũ

(ANTV) - Mưa lớn đã làm nhiều khu vực tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị ngập úng cục bộ, khiến giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là khu vực Bãi Cháy. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động lực lượng ứng phó. 

Tại khu vực ngã tư Loong Toòng, TP. Hạ Long và trên Quốc lộ 18, đoạn đi qua lối vào cảng Cái Lân đã bị ngập úng cục bộ, các phương tiện phải tạm thời lưu thông qua tuyến đường Bãi Cháy, khiến cho tình trạng quá tải; lực lượng cảnh sát giao thông đã huy động tối đa cán bộ chiến sĩ cơ động đến các điểm có nguy cơ ùn tắc, triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giải phóng người và phương tiện một cách nhanh nhất.

Cùng với việc triển khai các tổ chốt tổ chức phân luồng giao thông, giúp đỡ người dân tại các khu ngập lụt nguy hiểm, Công an Quảng Ninh còn bố trí cán bộ chiến sĩ cơ động đến các khu dân cư bị ngập úng để hỗ trợ nhân dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn, ngăn chặn thiệt hại xảy ra.

Dự kiến trong 2 ngày tới, mưa lớn tiếp tục diễn ra, do đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng phương án cũng như huy động lực lượng, sẵn sàng ứng phó kịp thời với những diễn biến bất thường của đợt mưa lũ này.

Trước khi bị sập khiến 5 người tử vong, lò vôi tại Hải Dương đã bị đình chỉ hoạt động

Liên quan đến vụ sập lò vôi xảy ra ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khiến 5 người tử vong tại chỗ. Theo chính quyền địa phương cho biết: 10 ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên, UBND huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đã ra quyết định đình chỉ hoạt động lò vôi này vì gây ô nhiễm.

Hiện, cơ quan công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn này. Theo điều tra bước đầu, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn lao động nói trên được xác định là do lò vôi của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Văn đã được xây dựng từ lâu.

Ngày 3/7, gia đình ông Văn thuê người tu sửa, trong quá trình tu sửa, phần bên trong của lò bất ngờ đổ sập dẫn đến 5 lao động tử vong trong đó có con trai của ông Văn, con nuôi ông Văn và 3 người khác cùng trú tại khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn. 

 

BT
Thăm dò khán giả