Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:36, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ninh tăng cường quản lý khách nước ngoài

(ANTV) - Quảng Ninh là tỉnh có đường biên giới trên bộ, trên biển tiếp giáp với Trung Quốc, được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm về nguy cơ lây lan dịch bệnh nCoV. Những ngày qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động tối đa lực lượng tăng cường công tác đảm bảo ANTT, quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Khách sạn Sài Gòn – Hạ Long trong những này đang triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của cơ quan chức năng. Khách sạn đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, đồng thời trang bị máy đo thân nhiệt toàn bộ nhân viên và khách lưu trú trước khi vào khách sạn. Trường hợp bất thường xảy ra thì sẽ có phương án đưa khách đến khu vực cách ly tại các vila để thực hiện theo yêu cầu của Sở Y tế.

Ngoài ra, đối với khách lưu trú hàng ngày đều được báo cáo cụ thể đến cơ quan chức năng liên quan về danh sách, quốc tịch, cũng như xuất xứ các nơi mà khách từng đi qua để có biện pháp xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã huy động tối đa lực lượng phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị địa phương và ngành chức năng trong công tác đảm bảo ANTT, quản lý người nước ngoài. Đơn vị đã thành lập nhiều tổ công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành rà soát, lập danh sách người nước ngoài trên địa bàn, nhất là số khách đến từ vùng dịch phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho đội ngũ nhân viên cơ sở lưu trú nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc khai báo tạm trú, quản lý người nước ngoài lưu trú tại cơ sở.

Đơn vị đã thực hiện nghiêm công tác chế độ thông tin báo cáo, kịp thời phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu Giám đốc Công an tỉnh thường xuyên báo cáo tình hình liên quan đến người nước ngoài và công dân Việt Nam từ Trung Quốc nhập cảnh trở về trong thời hạn 14 ngày với Tỉnh và Bộ Công an, trao đổi thông tin với cơ quan chức năng liên quan, nhất là Cơ quan thường trực phòng chống dịch để thực hiện các giải pháp cần thiết phòng chống dịch bệnh.

Hiện trên địa bàn Quảng Ninh có trên 900 người Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp và khu công nghiệp trước Tết Nguyên đán, số khách Trung Quốc đến du lịch đang có chiều hướng giảm. Trong những ngày tới, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị địa phương thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, tập trung kiểm tra người nước ngoài tại các cơ sở lưu trú đảm bảo thông tin khai báo tạm trú được chính xác, phục vụ công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh trên toàn địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả