Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 01/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ninh khẩn trương ứng phó bão số 3

(ANTV) - Để chủ động phòng chống cơn bão số 3, phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với Công an các địa phương và đơn vị chức năng liên quan triển khai các biện pháp cần thiết.

 

 Ngay từ sáng ngày 31/7 Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh triển khai 6 tổ công tác xuống các tuyến, địa bàn trọng điểm, xung yếu như các cảng bến, nơi có đông phương tiện tàu thuyền để triển tuyên truyền hướng dẫn các phương tiện về nơi tránh trú trước khi bão đổ bộ, nhất là các phương tiện vận chuyển khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, phương tiện vận chuyển khách ra tuyến đảo. Đồng thời yêu cầu các chủ phương tiện, thuyền trưởng theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão để chủ động có biện pháp ứng phó cần thiết.

Đến sáng ngày 1/8, toàn bộ phương tiện vận chuyển khách đã dừng hoạt động, khách du lịch trên các tuyến đảo đã được chuyển về an toàn. Toàn bộ 10.261 lồng, bè nuôi trồng thủy sản trên biển của hơn 1.400 cơ sở đã nhận được thông tin về diễn biến của bão số 3. Cùng đó, các tổ công tác của Công an các địa phương trong tỉnh đã trực tiếp có mặt để kiểm tra việc chằng buộc, gia cố và yêu cầu đưa toàn bộ phụ nữ, trẻ em, người già lên đất liền.

Đối với các phương tiện đánh bắt thủy sản của ngư dân tirh ngoài, lực lượng chức năng đã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn về các vị trí tránh trú bão trên địa bàn để ngư dân đưa phương tiện về nơi tránh trú, an toàn.

Trung tá Nguyễn Văn Thìn – Đội trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, tất cả các cảng vụ đường thủy đã dừng cấp phép cấp lệnh hoạt động đối với các phương tiện vận tải thủy nội địa và các phương tiện đã nhận được thông tin để đưa phương tiện đến nơi tránh trú bão an toàn”

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh đã bố trí 100% quân số thường trực với phương châm 4 tại chỗ, duy trì việc liên lạc với các đơn vị chức năng liên quan để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra./.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai

Cơn bão số 3 đang có diễn biến phức tạp về quỹ đạo, cường độ bão, dự báo hoàn lưu của bão sẽ gây ra đợt mưa to đến rất to ở các tỉnh Bắc bộ. Trước tình này, sáng nay 1/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp khẩn để đưa ra các phương án ứng phó với cơn bão.

Quảng Ngãi: Sau nắng hạn, mưa lớn làm đỗ cây cổ thụ, ách tắc giao thông

Sau thời gian nắng hạn, những ngày qua tại xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn, kèm gió lốc, làm ngã đỗ cây cổ thụ ven đường, gây ách tắc giao thông hàng giờ đồng hồ.

Tại hiện trường vụ đỗ cây cổ thụ, chắn ngang đường liên huyện Nghĩa Hành và Ba Tơ, đoạn qua xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, may mắn thời điểm cây ngã đỗ xuống đường không có phương tiện qua lại nên không xảy ra thương tích về người và thiệt hại về tài sản.

Tuy nhiên, hàng loạt phương tiện giao thông bị ách tắc hoàn toàn, người dân địa phương phải mất hàng giờ đồng hồ mới thông đường trở lại

 

BT
Thăm dò khán giả