Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:42, Chủ Nhật, 31/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ninh căng mình tại các chốt kiểm soát

(ANTV) -  Tại ổ dịch Quảng Ninh, những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, cùng với các đơn vị chức năng liên quan, cán bộ chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Quảng Ninh đang căng mình làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các chốt kiểm soát ra vào địa bàn, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan.

 

Tại chốt kiểm soát người và phương tiện tại khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng, đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long trung bình mỗi ngày có gần 6 nghìn lượt ô tô ra vào tỉnh Quảng Ninh. Theo quy định, lực lượng chức năng chỉ giải quyết cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, xe làm nhiệm vụ, hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là ở nơi khác vào địa bàn, cũng như phương tiện từ Quảng Ninh đi qua chốt, trừ những trường hợp đặt biệt và phải khai báo y tế và làm các thủ tục theo quy định. Tuy nhiên, từ ngày 29/1, lượng người và phương tiện tập trung tại chốt này đã tăng lên rất đông, tạo nhiều áp lực cho lực lượng chức năng trong việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Hiện nay là số lượng cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt có hạn mà lượng người và phương tiện càng càng đông, trong khi đó, theo quy định về phòng chống dịch, cự ly dãn cách của mỗi người là 2 mét. Tuy nhiên, trên thực tế, với lượng người và phương tiện tăng cao như những ngày qua đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cũng như thực hiện nghiêm việc kiểm soát phương tiện ra, vào các chốt kiểm soát, Công an tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, thường trực 24/24 để kiểm soát chặt người và phương tiện tại các chốt với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan

BT
Thăm dò khán giả