Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi túc trực bệnh viện hiến máu cứu người

(ANTV) - Trước nguy cơ khan hiếm máu điều trị trước thời gian dài không tập trung đông người để tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 khiến lượng máu dự trữ tại các bệnh viện thiếu hụt mạnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nghìn lượt cán bộ chiến sĩ túc trực bệnh viện hiến máu, tiểu cầu cứu người.

 

Biết được một thanh niên ở vùng cao huyện Ba Tơ bị ung thư máu đang cần người hiến tiểu cầu để cứu mạng sống, Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh đã liền đăng ký hiến tiểu cầu.

Nguyên nhân của tình trạng khan hiếm máu nhiều tháng qua do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 dẫn đến tình trạng thiếu máu cho điều trị ngày càng trầm trọng. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an tham gia tình nguyện hiến máu. Gần 1000 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi đã hồ hởi tham gia hoạt động hiến máu ý nghĩa này.

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động hiến máu. Đây là thách thức, khó khăn đặt ra là làm sao vừa chống dịch an toàn lại vừa đẩy mạnh hoạt động hiến máu để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho điều trị. Chính vì thế mỗi cán bộ, chiến sĩ công an ngoài làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật, giữ bình yên hạnh phúc nhân dân còn mong muốn cung cấp một lượng lớn nhu cầu máu, tiểu cầu sạch, có chất lượng để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân những lúc cần truyền máu trong mùa dịch Covid-19 này.

 

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, những ngày qua, nhiều cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trong CAND đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện.

Gần 1200 cán bộ, chiến sĩ Công an Bình Thuận đăng ký hiến máu tình nguyện

Gần 1.200 cán bộ chiến sĩ Công an toàn tỉnh Bình Thuận đã đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. Trong thời gian từ ngày 20/4 đến ngày 28/4, đã có 277 đơn vị máu được lấy trên tổng số 343 cán bộ chiến sỹ đăng ký. Số đăng ký hiến máu còn lại sẽ được tổ chức lấy trong thời gian tiếp theo.

Nhiều năm qua, lực lượng công an là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện, rất nhiều cán bộ chiến sỹ Công an Bình Thuận đã tham gia đăng ký hiến máu nhiều lần và được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Cán bộ, đoàn viên Công an Hà Tĩnh tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 huy động nguồn máu của cán bộ chiến sỹ đến từ các Phòng, Công an thành phố Hà Tĩnh, Công an huyện Can Lộc và Công an huyện Lộc Hà.

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Chỉ trong 1 buổi sáng phát động, 320 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên đã hiến được 300 đơn vị máu; góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế.

Thăm dò khán giả