Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi trắng đêm bảo vệ khu vực cách ly

(ANTV) -Ngay sau khi Bộ Y tế công bố tỉnh Quảng Ngãi có bệnh nhân 419 bị dương tích với Covid-19, trong đêm 26 và sáng ngày 27/7, những cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Quảng Ngãi trắng đêm dựng hàng rào cách ly, hạn chế đi lại ở khu vực người mắc bệnh sinh sống bảo đảm an ninh tuyệt đối cho công tác khoanh vùng, cách ly chống dịch.

 

Theo nhận định, khả năng lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là rất cao, bởi số lượng người dân Quảng Ngãi ra vào Đà Nẵng trong thời điểm xuất hiện ca bệnh 416 và 418 tương đối nhiều, khó kiểm soát. Ngay trong tối ngày 26-7, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương triển khai công tác khoanh vùng, thiết lập vùng cách ly y tế khu vực bệnh nhân sinh sống và Bệnh viện Tp Quảng Ngãi. 
 
Lực lượng Công an thành phố đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ khu vực cách ly Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi nơi có bệnh nhân đang cách ly, điều trị
 
Khu vực phường Quảng Phú nơi bệnh nhân và gia đình sinh sống có dân cư đông đúc xen kẽ nhiều con đường, hẻm, lưu lượng qua lại đông đúc. Công an phường Quảng Phú đã bố trí 20 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng dân phòng thường trực 24/24 giờ khu vực nơi bệnh nhân sinh sống, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra.
 
Ngay trong đêm, lực lượng Công an thành phố Quang Ngãi cũng đã triển khai các tổ công tác rà soát từng người tiếp xúc với bệnh nhân 419, tham mưu địa phương, ngành y tế cách ly các trường hợp tiếp xúc gần tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định. Với việc áp dụng các biện pháp nhanh nhạy, kịp thời, đến thời điểm này, tình hình ANTT tại các khu vực cách ly trên địa bàn Quảng Ngãi được đảm bảo tuyệt đối; người bên trong khu vực cách ly ổn định tâm lý và chấp hành nghiêm nội quy, hướng dẫn của cơ quan chức năng.
 

 

Lãnh đạo TP Đà Nẵng gửi tâm thư đến du khách
 
Tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động tham quan nghỉ dưỡng, cũng như kế hoạch du lịch của du khách tại thành phố này. Bởi vậy tối ngày 26/7, lãnh đạo TP Đà Nẵng  đã gửi tâm thư đến du khách mong nhận được sự thông cảm chia sẻ trước những bất tiện do dịch bệnh gây ra.
 
“TP Đà Nẵng xin gửi đến quý khách  lời tri ân sâu sắc vì tiếp tục tin tưởng lựa chọn TP biển xinh đẹp Đà Nẵng làm điểm đến tham quan du lịch thời điểm này…Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp , TP Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân  du khách và cộng đồng xã hội. Những biện pháp cấp thiết đó ít nhiều khiến chuyến đi của quý khách  không trọn vẹn hoặc làm cho kế hoạch du lịch sắp đến của quý khách không được như ý muốn. Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc và rất mong nhận được sự thông cảm  chia sẻ trước những bất tiện do dịch bệnh gây ra...''
 
Đó là những nội dung trong bức tâm thư được lãnh đạo TP gửi đến du khách. Tối cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã thông tin tạm dừng Lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" vì dịch COVID-19.
 
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 419 và 420
 

 

Chiều 26/7, tỉnh Quảng Ngãi và Đà Nẵng đã thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân 419 và bệnh nhân 420.
 
Theo đó, ngày 14/7, bệnh nhân 419 đi xe khách Thanh Hường đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng Đà Nẵng chăm anh trai nằm viện.
 
Chiều 17/7, xe trung chuyển đón BN 419 rồi ghé Bệnh viện C Đà Nẵng để tiếp tục đón hai quân nhân và cặp vợ chồng người dân khác. Sau đó, tất cả những người trên xe trung chuyển và 20 người khác chuyển sang xe lớn của nhà xe Thanh Hường về Quảng Ngãi.
 
Dọc đường đi, xe dừng trả khách tại những điểm ở huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Cầu Trà Khúc, đường xuống Nghĩa Dũng, Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi) và khu vực sân bay cũ thuộc đường Hoàng Hoa Thám (TP Quảng Ngãi).
 
Ngày 20/7, bệnh nhân này đón xe Thanh Hường tiếp tục ra Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chăm bệnh.
 
Ngày 22/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi, và có biểu hiện sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi
 
Ngày 24/7, BN 419 bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26/7/2020 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
 
Còn bệnh nhân 420 từ 21-6 đến 8/7, bệnh nhân vào TP HCM  thăm con gái ở chung cư tại địa chỉ: 2.29 lô D Chung cư Lạc Long Quân phường 5, quận 11.
 
Ngày 8/7 bệnh nhân trở về TP Đà Nẵng, chung sống với chồng, con trai
 
Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam.
 
Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc trên đường Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu.
 
Ngày 21/7 bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh Bệnh viện C Đà Nẵng sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ra thăm.
 
Sáng ngày 22/7 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C.
 
Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 26-7 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

 

Thăm dò khán giả