Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 23:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Ngãi dầm mình chống lũ

(ANTV) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài, nước lũ các con sông lên nhanh gây ngập, cuốn trôi nhiều nhà cửa, lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã tập trung các địa bàn xung yếu giúp dân chống lũ. 

Cơn mưa lớn ngày 1/11 khiến nước lũ từ thượng nguồn ào ạt đổ về cuốn trôi nhiều hệ thống kênh, mương, kè đập. Tại huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi nước lớn với cường độ mạnh đã gây sạt lở nhiều vị trí xung yếu gần khu vực dân cư. Hơn 20 cán bộ, chiến sỹ các chiến sỹ công an huyện Sơn Tây có mặt hiện trường giúp dân khắc phục sơ bộ các điểm sạt lở này.

Thượng úy Nguyễn Văn Linh - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: "Khi mà nhận được tin báo của nhân dân, xuất phát từ chỗ này mà có điểm sạt lở, anh em tập trung tới điểm sạt lở giúp dân cùng khắc phục, dọn dẹp đường phá, làm sao không để ách tắc giao thông là thứ nhất, thứ hai là giúp người dân nhà cửa, ví dụ điểm nào hay sạt lở thì di dời những hộ dân lên vùng cao hoặc vùng đảm bảo được tính mạng, sức khoẻ".

Tại huyện Tây Trà, Công an huyện đã tham gia giúp một số nhà bị sập đến nơi an toàn, khắc phục các đoạn đường bị sạt lở ách tắc. Trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ thuộc tỉnh Quảng Ngãi có hàng trăm điểm sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Đặc biệt có nhiều xã bị cô lập do nước lũ dâng cao. Trước tình hình trên, Công an các huyện và Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh bố trí cán bộ chốt chặn, không cho người dân qua khu vực nguy hiểm, cũng như phân luồng cho các phương tiện, người dân qua lại an toàn.

Thượng tá Hồ Văn Thư - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi cũng bố trí lực lượng cảnh sát giao thông của trạm và của công an huyện, tham mưu cho chính quyền địa phương di dời những nhà, hộ dân ngay chỗ sạt lở. Sau đó, chính quyền địa phương phối hợp với công an đã làm tốt công tác di dời dân, đến bây giờ tương đối ổn".

Tình hình mưa, lũ được dự báo là tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, lực lượng Công an đã và đang tiếp tục bố trí cán bộ, chiến sĩ đóng chốt tại các điểm sạt lở, lũ dâng cao để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

BT
Thăm dò khán giả