Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Nam lưu động cấp căn cước công dân

(ANTV) - Khẩn trương thực hiện việc cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Quảng Nam không chỉ tổ chức cấp CCCD tại Trung tâm hành chính công, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH mà còn triển khai theo hình thức lưu động, xuống phục vụ cho cán bộ, công chức, người dân có nhu cầu tại địa bàn dân cư. 

 

Tại xã miền núi Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Sáng ngày 17/1, dù là Chủ nhật nhưng với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã bố trí 2 tổ công tác cùng phương tiện, máy móc nhằm giải quyết nhanh chóng các thủ tục cấp cấp căn cước công dân cho gần 50 cán bộ, công chức của xã Đại Lãnh. Với sự hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ và thủ tục khá nhanh, hầu hết cán bộ, công chức đều rất đồng tình, phấn khởi khi được cấp CCCD theo chủ trương của Nhà nước.

Ông Nguyễn Thanh Tám, xã Đại Lãnh cho biết: Đây là một thủ tục mới, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương, chúng tôi rất phấn khởi.

Trong ngày, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH còn tổ chức lưu động cấp CCCD cho Mẹ VNAH Hứa Thị Ban, 90 tuổi tại xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc và người thân trong gia đình của Mẹ. Ngoài Mẹ VNAH, các trường hợp người già yếu, bệnh tật, các đối tượng chính sách cũng sẽ được lên kế hoạch ưu tiên tổ chức cấp CCCD trong thời gian tới.

Ông Trần Chiến, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho biết: "Dịp cuối năm còn thăm Mẹ, tặng quà đồng thời làm CCCD cho gia đình thuận lợi cho việc đi lại, cảm ơn."

Cùng với việc lưu động cấp căn cước công dân cho cán bộ, công chức, người dân xã Đại Lãnh, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đã tổ chức chương trình “Đông ấm – Xuân Vui”, trao tặng 50 suất quà gồm áo ấm, tập vở cùng 300.000 đồng cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn xã. Việc về cơ sở giải quyết thủ tục cấp Căn cước công dân không chỉ đáp ứng nguyện vọng của người dân, mà còn góp phần lan tỏa chủ trương lớn, hết sức ý nghĩa này.

BT
Thăm dò khán giả