Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Nam đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

(ANTV) - Xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong những tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục triển khai kế hoạch, bố trí lực lượng, phương tiện, phục vụ có hiệu quả công tác cải cách hành chính tại Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh. Những hoạt động thiết thực trên đã và đang được các cấp, ngành và nhân dân đánh giá cao.

 

Hiện Công an Quảng Nam thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công của tỉnh trên các lĩnh vực: quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý phòng cháy và chữa cháy và quản lý xuất nhập cảnh.

Để tạo thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, các đơn vị đã thực hiện đúng quy định từ khâu “tiếp nhận”, “phê duyệt” và “trả kết quả”, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục cho các tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính cũng được quan tâm lựa chọn, đảm bảo am hiểu về chuyên môn nghiệp vụ và được bồi dưỡng về văn hóa giao tiếp, ứng xử trong tiếp xúc, không gầy phiền hà, sách nhiễu với công dân. Bên cạnh đó, nhiều thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian thực hiện đã mang lại nhiều thuận lợi, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.

Chỉ tính riêng từ tháng 1/2019 đến tháng 4/2019, tại Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận 8.340 hồ sơ, giải quyết và giao trả đúng hạn 8.340 hồ sơ. Đây là một trong số 5 đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 100%. Có được kết quả trên là cả sự nỗ lực và quyết tâm cao của lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các đơn vị được phân công giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công.

Với mục tiêu lấy sự hài lòng của người dân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ, cán bộ, chiến sỹ công an thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm hành chính công còn tăng cường làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật. Sự hoạt động có hiệu quả của lực lượng Công an Quảng Nam tại trung tâm hành chính công cấp tỉnh đã được nhân dân và các cấp, các ngành ghi nhận đánh giá cao. Kết quả đó đã góp phần xây dựng ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Thăm dò khán giả