Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Quảng Bình tăng cường về các điểm nóng mưa lũ

(ANTV) - Sau cơn mưa lớn kéo dài từ chiều tối 16/10, tại Quảng Bình nước đã lên rất nhanh, gây ngập lụt trở lại ở nhiều địa phương. Trước tình trạng đó, Công an tỉnh đã huy động lực lượng tăng cường về các điểm nước dâng cao, có nguy cơ ngập lụt trở lại nhằm ứng cứu và hỗ trợ nhân dân trên địa bàn.

Tại huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngớt. Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các phương án hỗ trợ bà con. Các điểm có nguy cơ ngập lụt cao trở lại, người dân đã được sơ tán lên nhà văn hóa, các khu vực an toàn. Sáng nay, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị tài trợ hỗ trợ bằng tiền mặt cho bà con hơn 300 triệu đồng và nhiều lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men cần thiết trị giá hơn 60 triệu đồng giúp người dân vùng lũ giảm bớt khó khăn trước mắt.

Trước diễn biến lũ chồng lũ diễn ra tại Quảng Bình, Công an tỉnh đã cử 8 tổ công tác phối hợp cùng công an các huyện, thị xã, chính quyền sở tại tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các điểm xung yếu, không để các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nói: Có thể nói nguy cơ lũ chồng lũ, diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần cho nên chúng tôi phải huy động 100% cán bộ, chiến sĩ ứng trực và đặc biệt là công an các huyện, thành phố, thị xã để tham mưu cho cấp ủy chính quyền để mà triển khai các lực lượng ứng cứu giúp dân đề phòng các thiệt hại.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Công an các huyện, thị xã thành phố thường xuyên ứng trực, chủ động tăng cường các lực lượng, phương tiện như cano, xuồng máy bám địa bàn, bám dân khi nhân dân cần sự giúp đỡ đồng thời chuẩn bị lương thực, nước uống, thuốc men cùng các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn đề phòng các tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Sáng 17/10, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an tổ chức bế mạc lớp tập huấn, huấn luyện kỹ năng cứu nạn cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự cho Công an các địa phương năm 2020.

Sau 4 ngày tập huấn, huấn luyện nghiêm túc, an toàn, các học viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự trong lực lượng Công an nhân dân, thông qua các bài giảng và thực hành kỹ năng sử dụng thiết bị, phương tiện thủy, canô, xuồng máy phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên sông, phương pháp tìm kiếm người bị nạn và kỹ năng sơ cấp cứu y tế ban đầu khi chưa có lực lượng y tế. Sau khóa tập huấn, học viên có thể đảm nhiệm vai trò nòng cốt hướng dẫn, huấn luyện lại cho CBCS làm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công an các đơn vị, địa phương; sẵn sàng tham gia phòng chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả