Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an quận Thanh Xuân chia 3 ca cấp CCCD

(ANTV) - Những ngày này, tại tất cả các đơn vị Công an trên địa bàn thành phố Hà Nội một không khí làm việc nghiêm túc và khẩn trương để thực hiện việc cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân. 

 

   
Đây được coi như một chiến dịch quan trọng và ý nghĩa của toàn lực lượng Công an nhân dân. Hà Nội được xác định là 1 trong 10 địa bàn tập trung đông dân cư, lượng người giao dịch lớn, do đó Bộ Công an ưu tiên tập trung nguồn lực để triển khai hiệu quả hai dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Theo đó, mốc thời gian đặt ra là trước ngày 30/4/2021, Hà Nội sẽ hoàn thành tiến độ, chỉ tiêu cấp 6 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho người dân Thủ đo.

21h tại phường phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, người dân vẫn xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp. Với phương châm, người dân còn đến thì còn phục vụ, các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Thanh Xuân nói riêng và Công an Hà Nội đã làm việc liên tục để đáp ứng nhu cầu đổi thẻ của nhân dân.

Để đáp ứng được tiến độ của đợt cao điểm cấp thẻ căn cước công dân gắn chip, Công an quận Thanh Xuân đã tăng cường thêm quân số cho đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Theo đó, các cán bộ chiến sỹ chia thành 3 ca, đảm bảo việc thực hiện cấp thẻ liên tục từ 7h30 phút sáng đến 11h đêm. Trong đó, có Tổ cấp lưu động tại các địa bàn. Theo quy trình, mỗi hồ sơ từ lúc xác minh lý lịch đến lăn tay, chụp ảnh mất khoảng 15 phút, tuy nhiên, trên thực tế cũng có trường hợp gặp khó khăn khi lấy vân tay.   

Hiện tại, mỗi ngày Công an quận Thanh Xuân tiếp nhận và giải quyết khoảng hơn 1.000 hồ sơ liên quan đến cấp đổi căn cước công dân gắn chip cho người dân trên địa bàn. Dù khối lượng công việc rất lớn và áp lực nhưng khi tiếp nhận hồ sơ, các cán bộ chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân đều tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp bách của chiến dịch do đó, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an quận Thanh Xuân đang thể hiện sự đồng lòng, chung sức cùng toàn lực lượng, khắc phục khó khăn nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án mà Bộ Công an đã đề ra.

BT
Thăm dò khán giả