Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an quận Hoàn Kiếm kiểm soát 100% người dân ra đường

(ANTV) - Siết chặt công tác phòng chống dịch, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa triển khai một tổ công tác đặc biệt (mô hình hoạt động như 6 tổ liên ngành của Công an thành phố Hà Nội) để kiểm soát 100% người lưu thông trên toàn địa bàn quận. Đây là mô hình đầu tiên của Công an quận Hoàn Kiếm được triển khai trong khu vực nội đô.

Tổ công tác sẽ kiểm tra 100% người và phương tiện lưu thông qua các tuyến phố đã được xác định lập chốt, kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội và các vi phạm pháp luật khác. Nhiều trường hợp vi phạm đã được tổ công tác lập biên bản xử lý.

Tổ công tác đặc biệt hoạt động linh hoạt trên nhiều tuyến phố, bám sát từng địa bàn. Khi hoạt động ở địa bàn nào, Công an phường sở tại có trách nhiệm thông báo cho cán bộ UBND phường phối hợp để bảo đảm việc xử lý nghiêm minh. Tại các chốt kiểm soát, tổ công tác tập trung kiểm tra giấy đi đường cũng như phiếu đi chợ của người dân.

Giấy đi đường của người dân sẽ được cán bộ chụp ảnh từng trường hợp để báo cáo đề xuất siết chặt việc quản lý giấy đi đường trong thời gian tới.

Thêm gần 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca về TP.HCM

Sáng nay (27/8), Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) cho biết AstraZeneca vừa chuyển thêm 2 lô vaccine Covid-19 về TP.HCM, với tổng số gần 1,5 triệu liều. Đây là lần giao vaccine thứ 10 và 11, với số lượng vaccine lớn nhất từ trước đến nay.

Lô vaccine này thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vacicne Covid-19 giữa Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam gần 8,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca, trên tổng số gần 17 triệu liều vaccine này tại Việt Nam, chiếm khoảng 64% nguồn cung vaccine Covid-19 trên cả nước.

VNVC cho biết, đã tăng tốc đẩy nhanh các khâu thủ tục cần thiết để bàn giao vaccine cho Bộ Y tế kịp thời chống dịch. Việc chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ 30 triệu liều vaccine này cho Bộ Y tế, VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tự chi trả mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine, ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng. Số vaccine sau khi được chuyển về TP.HCM sẽ được lưu ở kho lạnh của Bộ Y tế chờ phân bổ theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả