Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Q.Sơn Trà đến trường làm CMND cho học sinh

(ANTV) - Hơn 30 đoàn viên thanh niên Công an Q. Sơn Trà, Đà Nẵng vừa hăng hái tham gia hoạt động thường niên: Ngày hội cấp CMND cho các em học sinh ngay tại các trường học. 

Các Đoàn viên Thanh niên CAQ Sơn Trà, Đà Nẵng đã tận tình hướng dẫn cho các em học sinh kê khai thông tin và thực hiện các quy trình, thủ tục làm chứng minh nhân dân cho các em. Việc tổ chức làm giấy chứng minh nhân dân ngay tại trường đã tạo điều kiện thuận rất nhiều cho học sinh trong vấn đề đi lại, thời gian, học tập nhất là các em đang học lớp 12 - cuối cấp tại 4 trường THPT trên địa bàn.

Trong đợt này có hơn 300 hồ sơ cấp chứng minh thư được hoàn thành. Chỉ 2 tuần tới, các em sẽ cầm trong tay tờ giấy tùy thân của mình.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam: Giảm thủ tục hành chính – hướng về người dân

Bình nước trà xanh để tiếp công dân khi đến làm thủ tục, một chiếc tivi luôn mở để người dân xem trong lúc chờ đến lượt mình. Đặc biệt,  những phụ nữ mang thai,  người già, thương binh, những người ở xa sẽ được ưu tiên giải quyết các thủ tục trước. Đó là những gì mà Phòng CSGT Công an  tỉnh Quảng Nam đã làm trong suốt hơn năm một qua. Chính điều này đã tạo được một ấn tượng tốt cho người dân khi đến đây

Mọi người dân đến làm thủ tục đều cảm thấy rất thoải mái, phấn khởi vì được tạo điều kiện tối đa để làm thủ tục nhanh chóng.

Mỗi ngày phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam sẽ  tiếp nhận trên dưới 200 hồ sơ, trong đó có hồ sơ đăng kí xe gắn máy, xe ô tô và đăng kí xe ô tô tạm để lưu hành từ nơi sản xuất lắp ráp về nơi buôn bán.  Trước đây, khi chưa có chủ trương cải cách hành chính, người dân đến làm thủ tục  đăng kí xe sẽ mất khoảng 2 ngày, thậm chí là nhiều ngày sau  mới có giấy chứng nhận đăng kí để lưu hành. Thì đến nay, các quy trình đã được rút gọn; nhiều văn bản, quy định không còn phù hợp bị bãi bỏ, người dân được cấp giấy chứng nhận đăng kí xe sau 1 giờ đồng hồ.

Thượng tá Phan Văn Hồng, phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Công tác xử lí hồ sơ đăng kí xe chúng tôi đã xử dụng nhiều biện pháp từ việc bố trí cán bộ có năng lực, có thái độ tác phong đến nơi tiếp công dân, cho đến niêm yết các thủ tục công khai để người dân biết, rồi chúng tôi đẩy mạnh cái công tác tuyên truyền các thủ tục đó trên các phương tiện thông tin thông tin đại chúng, đồng thời chúng tôi rút ngắn trực tiếp các thủ tục liên quan đến việc làm hồ sơ đăng kí xe. Trước đây cấp biển số xe phải mất 2 ngày thì đối với những trường hợp ở xa, người già, phụ nữ mang thai, thương binh thì chúng tôi giải quyết sớm. Trong cái sớm này vẫn phải đảm bảo về mặt thủ tục nghiệp vụ, nhưng nó tạo điều kiện cho người dân để không phải đi lại nhiều, chính việc làm này thấy người dân thuận lợi

Việc giảm nhẹ các thủ tục hành chính được phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam triển khai quyết liệt và đồng bộ từ năm 2014. Sau hơn 1 năm thực hiện đã nhận được nhiều phản ích tích cực của của người dân.  Khi bộ máy hành chính tinh gọn, hiệu quả không chỉ giảm phiền hà cho người dân, các tổ chức, doanh nghiệp, mà còn góp phần khơi dậy tiềm lực xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đối với phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, điều này cũng giúp cán bộ chiến sĩ Công an gần dân hơn, góp phần  xây dựng hình ảnh người CSGT đẹp hơn trong lòng người dân

 

BT
Thăm dò khán giả