Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:07, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an phường Lê Hồng Phong giúp cháu bé bị lạc về với gia đình

(ANTV) - Một cháu bé bị lạc gia đình, trong tình trạng đói lả đã được các chiến sỹ Công an phường Lê Hồng Phong (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) giúp đỡ, đưa cháu về với gia đình.

Đêm 19/3, trong khi tuần tra trên địa bàn, Tổ công tác Công an phường Lê Hồng Phong nhận được tin báo của nhân dân phát hiện một cháu bé bị thiểu năng trí tuệ bị lạc ở khu vực bờ kè sông Đáy đang có dấu hiệu đói lả.

Sau khi đưa cháu bé về công an phường chăm sóc, xác minh nhân thân, đến sáng 20/3, đã xác minh được cháu bé tên là Đào Văn Nam, sinh năm 1999, là con của anh Đào Anh Chúc và chị Trần Thị Huyên (trú tại tổ 7, phường Lê Hồng Phong).

Tại trụ sở công an phường, mẹ bé cho biết, do sơ suất, tối 19/3, cháu Nam ra khỏi nhà và bị lạc, gia đình đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy. Gia đình bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an phường Lê Hồng Phong đã tận tình chăm sóc cháu.

 
Khánh Hòa: thăm, tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tại Khánh Hòa, Công an huyện Cam Lâm phối hợp với Đồn Công an khu công nghiệp Suối Dầu cùng một số doanh nghiệp tại khu công nghiệp Suối Dầu tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập.
     
Với khẩu hiệu “vì đàn em thân yêu”, Đoàn đã lần lượt tới thăm và trao 100 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho 100 em học sinh tiêu biểu vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập tại 5 điểm trường tiểu học trên địa bàn các xã Cam Tân, Suối Tân, Suối Cát thuộc huyện Cam Lâm.

Đây là hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa, nhằm phát huy tinh thần nhiệt huyết trong lực lượng Đoàn viên thanh niên công an, đồng thời tạo động lực và tiền đề cho các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập.

Phụ nữ Công an Quảng Ninh ủng hộ 300 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân tâm thần

Còn tại Quảng Ninh, Hội phụ nữ Công an thành phố Cẩm Phả phối hợp với phụ nữ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 300 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bảo vệ sức khoẻ tâm thần tỉnh Quảng Ninh.
     
Tại đây, phụ nữ công an 2 đơn vị đã phối hợp hỗ trợ phí 10 triệu đồng để tổ chức nấu cơm phát cho các bệnh nhân. Nguồn kinh phí trên được trích từ ngày lương của các hội viên phụ nữ công an.

Tại bệnh viện, Hội viên phụ nữ công an còn chia sẻ những khó khăn, vất vả hiện nay với đội ngũ y, bác sĩ trong chăm sóc, điều trị các bệnh nhân tâm thần. Bệnh viện Bảo vệ sức khoẻ tâm thần Quảng Ninh hiện đang điều trị nội trú cho 340 bệnh nhân, trong đó có 41 trường hợp không không rõ lai lịch, nhân thân.

Đây là hoạt động thường xuyên của Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ninh góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

 

BT
Thăm dò khán giả